Đang gửi...
GS. TS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng

GS. TS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng

Cố vấn, Huấn luyện viên

GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng hoàn thành bằng TS ngành Hóa học tại trường ĐH University College London năm 2007, postdoc tại Viện nghiên cứu Hoàng gia Vương Quốc Anh Royal Institution of Great Britain, Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012, và là Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2019.

Các giải thưởng đã đạt được: bà dành Huy chương Vàng của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới vào năm 2003, Huy chương bạc Tham luận tiếng Anh thế giới, giải nhất cuộc thi sáng tạo kỹ thuật của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam năm 2004,  Huy chương vàng nghiên cứu khoa học Xúc tiến Sáng chế và đổi mới CEPIN năm 2007; được bằng khen của Phó chủ tịch nước cho ‘Thanh niên tiêu biểu thủ đô năm”, Thành ủy Hà Nội tuyên dương “Người tốt việc tốt” và trong năm 2016 cô được nhận bằng khen vì đã có những đóng góp xuất sắc cho các hoạt động nghiên cứu của các nhà Khoa học trẻ của Việt Nam.

Năm 2020 bà được vinh dự nhận bằng Khen của Ban Tuyên Giáo Trung Ương vì những cống hiến trong Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ.

Tháng 3/2022 bà được vinh dự trao tặng giải quán quân hạng mục Khoa học Công nghệ - Giải UK Alumni Award do Hội đồng Anh tổ chức.

Tháng 5/2022 bà được vinh danh là Trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 và được chủ tịch nước trao bằng khen.

Bà Hồng đã có 18 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và Khoa học Công nghệ, giảng dạy tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, 2 năm giảng dậy tại Vương Quốc Anh. Bà từng làm chủ nhiệm cho 10 dự án/đề tài Khoa học Công nghệ được tài trợ bởi Chính phủ Anh, chính phủ Việt Nam, Hội đồng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Quỹ Newton Vương Quốc Anh, tác giả của 6 cuốn sách, trong đó 2 cuốn được xuất bản tại New York, Mỹ, tác giả/đồng tác giả của 8 bằng sáng chế phát minh.

Bà cũng từng là CEO điều hành quỹ phi lợi nhuận, đã hỗ trợ kinh phí sáng tạo cho các học sinh, sinh viên, nhà khoa học trẻ, các nhà phát minh và học sinh trong các hoạt động hướng tới các hoạt động bảo vệ môi trường xanh, khoa học thường thức, tăng ý thức cộng đồng sử dụng các sản phẩm sạch và thân thiện môi trường từ năm 2015.

Mục khác

Madam Thái Hương

Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Nữ Việt Nam Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Công nghệ cao Chủ tịch Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Xem chi tiết

Bà Nguyễn Phương Linh

Viện trưởng Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững

Xem chi tiết

Bà Mai Thúy Hằng

Trưởng phòng Tổ chức và Phát triển Nguồn nhân lực - Ban Nhân sự, Sun Group.

Xem chi tiết

TS. Trần Đình Châu

Phó Trưởng ban chuyên trách - Ban Chỉ đạo Đổi mới Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Xem chi tiết

Ông Triệu Ngọc Lâm

Nhà báo - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại - Cơ quan của Bộ Giáo dục & Đào tạo – Diễn đàn toàn xã hội Vì sự nghiệp Giáo dục. Lý luận chính trị: Cao cấp

Xem chi tiết