Đang gửi...

1. Giới thiệu về DynaGen - Live United

Chương trình DynaGen - Live United là một chương trình phát triển thanh niên do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) triển khai. Chương trình có sự đồng hành của Báo Giáo dục & Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam) và tổ chức United Way Worldwide. Chương trình hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của các đơn vị là góp phần phát triển tài năng trong thanh niên và hỗ trợ thanh niên lập thân/lập nghiệp.

DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”, với mỗi cá nhân là những công dân toàn cầu, sẵn sàng thích ứng, học hỏi và phát triển; Live United để hướng và định vị các cá nhân trách nhiệm trong việc xây dựng một xã hội, hệ sinh thái đoàn kết hợp tác, tạo xu hướng và dẫn dắt thay đổi.

2. Mục tiêu của DynaGen - Live United

  • Phát triển năng lực cá nhân, phẩm chất lãnh đạo cho các thành viên: Bao gồm nâng cao các kiến thức và kỹ năng mềm cho thanh niên để thanh niên trở nên năng động, nhanh nhạy hơn trong quá trình học tập, tạo dựng sự nghiệp và thích nghi tốt hơn trong môi trường xã hội.
  • Phát triển năng lực hợp tác, kết nối mạng lưới thanh niên: Kết nối, xây dựng mạng lưới thanh niên hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên.
  • Xây dựng thế hệ thanh niên - công dân có trách nhiệm: Phát triển nhận thức và thực hành giá trị, trách nhiệm xã hội, thiện nguyện, đóng góp cho cộng đồng của thanh niên qua các chương trình từ thiện và các dự án xã hội.

3. Bạn được gì khi tham gia DynaGen - Live United?

Phát triển năng lực, phẩm chất cá nhân

- Học tập và huấn luyện các kiến thức và kỹ năng phát triển bản thân: huấn luyện bản thân và quản trị nghề nghiệp, hoàn thiện để thành công, quản lý thương hiệu cá nhân và truyền thông tạo tác động, v.v.

- Tham gia các chương trình phát triển giá trị bản thân, thúc đẩy văn hoá thiện nguyện và công dân trách nhiệm

Phát triển nghề nghiệp

- Học tập và huấn luyện các kỹ năng tiếp cận nghề nghiệp: chinh phục nhà tuyển dụng, cố vấn nghề nghiệp, v.v.

- Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và thực tập tại các tổ chức và các doanh nghiệp như: Tập đoàn TH, Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật (VIJA Link), Công ty Cổ phần Navigos Group Việt Nam, Công ty TNHH Huấn luyện Doanh nghiệp Quốc tế IBC, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt .v.v.

Thực hành, trải nghiệm

- Tham gia các dự án phát triển và các chương trình thiện nguyện tại cộng đồng.

- Cơ hội nhận hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để xây dựng và triển khai các sáng kiến vì cộng đồng (mỗi sáng kiến từ khoảng 30,000,000 - 45,000,000 VNĐ).

Hợp tác và kết nối

- Tham gia các câu lạc bộ do chính học viên DynaGen - Live United thành lập và vận hành.

- Cơ hội giao lưu và tham gia các chương trình kết nối quốc tế của mạng lưới Global Youth Leader United.

- Được cấp Giấy chứng nhận tham gia DynaGen - Live United và trở thành thành viên của DynaGen - Live United Alumni.

Hỗ trợ tài chính 

- Được hỗ trợ tài chính 1,500,000 VNĐ/tháng, trong vòng 10 tháng (đối với học viên có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu được hỗ trợ).

- Tham gia các buổi hội thảo, tọa đàm, tập huấn, với các nội dung đa dạng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

- Xây dựng mạng lưới, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, các chuyên gia và các bạn thanh niên trên toàn quốc.

4. Kinh phí 

- Học viên trúng tuyển sẽ không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. 

- Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Viện MSD giữ vai trò là đơn vị kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội (tài chính, chuyên gia, hiện vật.v.v.) để tổ chức các khóa tập huấn, cung cấp cơ hội thực tập/làm việc, hỗ trợ tài chính cho học viên.