“Hiện nay, mặc dù nhiều trường đại học có đưa kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo nhưng việc này mới dừng ở mức học lý thuyết, phần thực hành thì vẫn còn rất xa vời so với các bạn sinh viên. Đó cũng là điểm mà các nhà tuyển dụng nhận ra được khi họ tiếp cận với các bạn sinh viên mới ra trường. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 42% các bạn sinh viên đang bị thiếu hụt những kỹ năng mềm, hơn 62% hồ sơ của các bạn không đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Đây quả thực là những con số đáng báo động.”
“Những kỹ năng được đào tạo trong buổi tập huấn hôm nay như giao tiếp và thuyết trình, lập kế hoạch, làm việc nhóm, quản lý thời gian, không chỉ giúp các bạn sinh viên bổ trợ cho công tác học tập mà còn giúp các bạn ấy chuẩn bị hành trang trước khi bước chân vào thị trường lao động. Chị hy vọng rằng sau khóa tập huấn ngày hôm nay, tất cả các bạn khi đảm nhiệm ở một vị trí bất kỳ nào thì đều có thể áp dụng tốt các kỹ năng mà mình đã được học, từ việc giao tiếp, ứng xử với mọi người ra sao, hay từ việc làm nhóm đến tác phong thuyết trình.“

Đó là những chia sẻ hết sức tâm huyết của chị Đỗ Diệu Linh - Giảng viên Khóa tập huấn “Trở thành người lãnh đạo”. Với năng lượng và nhiệt huyết của mình, chị Linh đã truyền tải cho các bạn học viên siêu nhiều kiến thức “hay ho”, các bạn nhớ thực hành thường xuyên những bài học trong buổi tập huấn để có thể “Trở thành người lãnh đạo” nha!!
Đừng quên theo dõi thông tin trên fanpage DynaGen Initiative để cập nhật những thông tin hấp dẫn về các khóa tập huấn dành nhé các bạn sinh viên ơi!!!
--------------
Khóa tập huấn “Trở thành người lãnh đạo” được thực hiện bởi Chương trình Phát triển Sinh viên - DynaGen Initiative, với sự đồng hành của Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới - Chi hội Thăng Long (JCI Thanglong).
Mục khác
- TRƯỚC KHI XÁC ĐỊNH CÔNG VIỆC YÊU THÍCH CỦA MÌNH, HÃY THỬ TỰ TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI SAU NHÉ!
- Trong tim các Cộng tác viên, Dự án “Tôi mạnh mẽ” là...
- Chia sẻ của bạn Nguyễn Ngọc Lâm khi còn hoạt động trong DynaGen khóa I
- Tham gia DynaGen mang cho bạn những trải nghiệm và kiến thức nào đáng nhớ?
- Gen I, II gọi Gen III nghe rõ trả lời
- Chia sẻ của bạn Hoàng Hải về khóa tập huấn đầu tiên của khóa III
- Sinh viên nghĩ gì về Tọa đàm “Giới trẻ làm thiện nguyện: Từ tâm hay làm màu?”
- Sinh viên DynaGen Initiative khóa 3 nghĩ gì về Sáng kiến vì Cộng đồng?
- Trưởng nhóm sáng kiến chia sẻ bí kíp viết đề xuất Sáng kiến vì Cộng đồng
- Chia sẻ của sinh viên tham gia tập huấn "Trở thành người lãnh đạo"
- Chia sẻ của Cô Long Truyền Thông về Khóa tập huấn "Truyền thông tạo tác động xã hội"
- Sinh viên nghĩ gì sau khi tham gia Khóa tập huấn "Truyền thông tạo tác động xã hội"
- Chia sẻ của Mentor trong chương trình Cố vấn nghề nghiệp - Career Mentoring
Tiếng Việt
