Đang gửi...
  • Xây dựng phong thái người lãnh đạo từ những nguyên tắc nhỏ
05/05/2021Thế hệ Gen Z với lợi thế của các chương trình hỗ trợ kỹ năng mềm hoàn toàn có thể xây dựng những phẩm chất của một người lãnh đạo ngay từ những quy tắc nhỏ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên với những cơ hội trau dồi kỹ năng của người lãnh đạo.

Đó cũng chính là mục tiêu cốt lõi để Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative tổ chức Khóa tập huấn “Trở thành người lãnh đạo” dành riêng cho sinh viên khóa II. Với sự đồng hành của hai vị huấn luyện viên kỳ cựu: Chị Nguyễn Thị Thanh Hương Giám đốc đào tạo tại Navigos Search (Công ty tuyển dụng cấp trung và cấp cao của Navigos Group) và chị Trần Thị Khanh - Tổng Giám đốc Công ty CP Liên kết Việt Nhật (VIJA Link) và Công ty Cổ phần Tập đoàn TOP ONE, khóa tập huấn đã cung cấp những yếu tố nền móng để trở thành một người lãnh đạo.

Tỷ lệ vàng trong giao tiếp

Sinh viên DynaGen thảo luận về những nguyên tắc giao tiếp cơ bản.

Giao tiếp là hoạt động thường nhật xảy ra liên tục mọi lúc mọi nơi, là cầu nối giữa người nói với người nghe. Trong môi trường công sở, nếu có được kỹ năng giao tiếp tốt thì quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp trở nên gần gũi hơn. Cơ hội thăng tiến cũng rộng mở hơn với người có kỹ năng giao tiếp tốt.

Người làm kinh doanh luôn cần khả năng giao tiếp để mở rộng quan hệ khách hàng, đối tác. Bằng những kinh nghiệm quý giá, chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã dẫn dắt sinh viên Dynagen tìm ra những nguyên tắc quan trọng trong giao tiếp. 

Sinh viên tự tin thuyết trình về bài tập tình huống.

Giao tiếp qua ánh mắt là để hỗ trợ hoặc bổ sung cho giao tiếp ngôn ngữ. Đó luôn là hình thức giao tiếp phi ngôn từ mạnh mẽ nhất. Cho nên trong giao tiếp hàng ngày, ngoài lời nói thì giao tiếp qua ánh mắt đóng một vai trò rất quan trọng. “Khi nói chuyện, hãy nhìn thẳng vào người đối diện, song đừng nhìn chằm chằm. 

Thỉnh thoảng hãy đưa mắt nhìn phạm vi xung quanh để giảm tải căng thẳng cho cả hai.” – chị Thanh Hương chia sẻ mẹo giao tiếp hay dành cho các bạn trẻ. Ngoài ra, tư thế khi trò chuyện cũng rất quan trọng, đặc biệt với các bạn sinh viên đi phỏng vấn việc làm hoặc trong môi trường công sở. Từ những lưu ý khi ngồi, khi đứng và cúi chào cũng được Huấn luyện viên nêu chi tiết.

Vận dụng kiến thức được lĩnh hội, sinh viên không ngần ngại trình bày quan điểm cá nhân.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên mà nhiều bạn Gen II được tiếp cận với những chiến lược giao tiếp hiệu quả, cách sử dụng các công cụ giao tiếp trong cuộc sống và môi trường làm việc.

Vận dụng những kiến thức mà chị Hương mang tới, 3 nhóm sinh viên đã cùng phân tích và giải quyết 3 tình huống giao tiếp cụ thể tại môi trường công sở. Lồng ghép vào bài giảng, chị Hương cũng giới thiệu thêm kỹ năng thuyết trình thông qua những video thú vị. Nhờ vậy, lần lượt thành viên của từng nhóm đã tự tin thuyết trình về những hướng giải quyết tình huống mà chị Hương đã đưa ra trước đó.

Xây dựng tâm thế

Sinh viên chia sẻ về những vấn đề của bản thân trong cuộc sống.

 

“Tâm thế khác tạo nên hành động khác” – Đó là khẳng định của chị Trần Thị Khanh khi nói về sức mạnh của việc xây dựng tâm thế đối với người trẻ. Trên thực tế lúc nào chúng ta có thể làm đúng kế hoạch, đúng hẹn, đâu phải lúc nào chúng ta cũng đủ năng lượng và làm việc hiệu suất cả 8 ngày liền liên tục.

Nhưng lạ thay, có những người có thể việc liên tục mà vẫn giữ được nhiệt huyết… Đó là vì tâm thế làm việc của họ. Nếu mình có tâm thế đúng thì chắc chắn công việc của chúng ta sẽ tiến triển theo đúng định hướng. 

Chị Khanh đã giới thiệu với các bạn sinh viên DynaGen khóa 2 mô hình của Tâm thế: “Tâm thế = Thấu 1 x Thấu 2 x Ý”, trong đó:

Thấu 1: thấu hiểu rằng công việc (việc học/việc làm) mà con người thực hiện là có ích cho bản thân mình

Thấu 2: Thấu hiểu rằng con người chỉ có làm thật công việc mới nâng cao được năng lực tư duy (khi đi học) và năng lực làm việc (khi đi làm) của chính bản thân

Ý: Con người cần có ý thức, thái độ và đạo đức tốt đối với công việc (việc học/việc làm) của mình, để soi đường thực hiện hai thấu ở trên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn Mạc Thị Linh (DynaGen khóa II) bày tỏ điều tâm đắc sau khóa tập huấn.

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề là một yếu tố rất cần thiết không chỉ cho công việc mà còn cho cuộc sống, bởi, cuộc sống là một chuỗi tiếp diễn của rất nhiều vấn đề từ đơn giản, đến phức tạp đòi hỏi ta phải đưa ra những giải pháp. 

Với những ví dụ thực tế từ chính các bạn sinh viên như: vấn đề học tiếng Anh, vấn đề sức khỏe … huấn luyện viên đã giúp các bạn đi theo các bước trong quy trình giải quyết vấn đề như chia nhỏ vấn đề, xác định vùng giải quyết, phân tích nguyên nhân và phương pháp 5WHYS, xác định mục tiêu và cách sử dụng ma trận giải pháp.

Những bài toán gần gũi từ cuộc sống được đặt ra với chính các nhóm sinh viên để các bạn vận dụng kiến thức đã được học. Buổi huấn luyện hoàn toàn cởi mở và không hề có rào cản, sinh viên DynaGen được thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân và phản biện ý kiến khác.

“Các buổi tập huấn/tọa đàm đều có những ý nghĩa riêng, giúp chúng mình học hỏi được nhiều điều khác nhau. Khóa tập huấn “Trở thành người lãnh đạo” lần này giúp mình biết cách viết một email hoàn chỉnh hơn. Trong giao tiếp khi chúng ta hiểu được mình và hiểu được người khác sẽ dễ dàng hơn khi nói chuyện, trao đổi....

Ngoài ra buổi tập huấn còn cho mình biết mỗi người chúng ta luôn có các vấn đề riêng nào đó và để giải quyết các vấn đề đó cần được chia nhỏ ra, xác định được vùng của vấn đề thì vấn đề đó mới có thể giải quyết dễ dàng” - Mạc Thị Linh (Sinh viên Học viện Nông Nghiệp Việt Nam) hào hứng chia sẻ sau khóa tập huấn.

--

“Trở thành người lãnh đạo” là khóa tập huấn thứ 4 trong chuỗi chương trình huấn luyện của Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative khóa II do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng, phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS).

Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của cả ba đơn vị, là góp phần phát triển tài năng trong sinh viên và hỗ trợ sinh viên - thanh niên lập thân/lập nghiệp.

Trong năm thứ 2 triển khai, chương trình tiếp tục nhận được sự đồng hàng của Công ty CP Liên kết Việt Nhật (Tổ chức tư vấn tuyển dụng, giới thiệu việc làm tại Nhật bản và Xúc tiến thương mại Việt- Nhật) và Navigos Group (đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam Vietnamworks và dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao Navigos Search).

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại