Đang gửi...
  • Tương lai bền vững bắt đầu từ sáng kiến của thế hệ trẻ
09/11/2021Vào ngày 31/10, dự án “GIEO MẦM PHÁT TRIỂN” đã tổ chức thành công buổi tọa đàm cuối cùng trong chuỗi sự kiện do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) cùng Viện Lãnh đạo ABG triển khai trong tháng 10/2021. Xin trân trọng cảm ơn báo Tiền Phong đã đưa tin về sự kiện!

Thế hệ trẻ sở hữu tư duy cởi mở, sự sáng tạo, cái tôi khao khát được đóng góp và đặc biệt nhanh nhạy, quan tâm đến các vấn đề xã hội. Với họ, bền vững không chỉ là phong trào mà trở thành một phong cách sống cần được định hình, theo đuổi và cần được lan tỏa. Đó là thông điệp được gửi đến hơn 60 nhà lãnh đạo trẻ xuyên suốt ba phiên tọa đàm “Gieo mầm phát triển” được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 vừa qua.

Tương lai bền vững bắt đầu từ sáng kiến của thế hệ trẻ ảnh 1

Thanh niên hào hứng với những kiến thức về phát triển

Sáng kiến “Gieo mầm phát triển” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Viện lãnh đạo ABG đồng triển khai, với sự tài trợ của doanh nghiệp xã hội ECUE thông qua Quỹ Sáng kiến DIF (Development Incubator Fellowship). Chương trình được thực hiện với 3 buổi tọa đàm dành cho hơn 60 thủ lĩnh trẻ cùng 4 vị diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển: Chị Nguyễn Thu Huệ - Thành viên Hội đồng Viện Lãnh đạo ABG, Anh Vũ Xuân Thái - Quản lý chương trình Môi trường tại VSF, Anh Đôn Tuấn Phương - Sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) và Chị Lê Loan - Điều phối viên chương trình Văn hóa Xã hội tại Viện Goethe. Chuỗi tọa đàm nhằm chia sẻ kiến thức về triết lý phát triển, diễn ngôn phát triển và tư duy thiết kế, các kiến thức này sẽ giúp các bạn triển khai các sáng kiến cộng đồng một cách hiệu quả và bền vững. Đồng thời, tọa đàm còn là dịp để các diễn giả truyền cảm hứng và khích lệ sự tự tin tới các thủ lĩnh trẻ. Thông qua các buổi tọa đàm, ban tổ chức cũng hướng tới việc xây dựng và kết nối mạng lưới thanh niên để cùng thực hiện các sáng kiến vì cộng đồng.

Tương lai bền vững bắt đầu từ sáng kiến của thế hệ trẻ ảnh 2

Chị Nguyễn Thu Huệ bày tỏ sự tâm huyết với Sáng kiến “Gieo mầm phát triển”

Nói về lý do tổ chức chương trình, chị Nguyễn Thu Huệ - người có hơn 20 năm kinh nghiệm sáng lập, lãnh đạo các tổ chức và sáng kiến hợp tác phát triển phi lợi nhuận tại Việt Nam chia sẻ: “Trong mỗi chúng ta đều tồn tại những mầm phát triển dù làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào, dù là chính phủ, doanh nghiệp, hay trong các tổ chức xã hội. Tôi và anh Vũ Xuân Thái (VSF) may mắn được truyền cảm hứng và tích lũy kiến thức quý giá từ chương trình “Ươm mầm phát triển”, để từ đó xây dựng nên Sáng kiến “Gieo mầm phát triển” với mong muốn chia sẻ và thúc đẩy những hạt mầm phát triển trong mỗi người sinh sôi. Chúng tôi cũng kỳ vọng sau các buổi Tọa đàm, mỗi bạn trẻ sẽ định hình được tư duy phát triển, xây dựng được hướng đi đúng cho những ý tưởng, sáng kiến của bản thân.

Tương lai bền vững bắt đầu từ sáng kiến của thế hệ trẻ ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Linh - Nhà sáng lập Youth+ chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực phát triển tại buổi Tọa đàm

Ba buổi tọa đàm đã được tổ chức trực tuyến ngay trong tháng 10 và thu hút sự tham gia của hơn 60 lãnh đạo trẻ quan tâm tới chủ đề phát triển cộng đồng. Buổi tọa đàm đầu tiên dành cho nhóm các bạn trẻ thuộc mạng lưới ABG đã được thực hiện vào ngày 03/10, tọa đàm với nhóm thanh niên nòng cốt của CSDS diễn ra ngày 17/10 và buổi tọa đàm cuối cùng tổ chức ngày 31/10 là sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học như Đại học Bách Khoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Bên cạnh chia sẻ các kiến thức về Triết lý phát triển, diễn ngôn, tư duy thiết kế, các bạn trẻ có cơ hội giao lưu với các diễn giả đã có nhiều trải nghiệm trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo Tiền Phong