Đang gửi...
  • Trở thành người lãnh đạo, bạn trẻ cần kỹ năng gì?
26/04/2021Chuẩn bị tâm thế, giải quyết vấn đề, xây dựng chiến lược giao tiếp hiệu quả là những bài học kinh nghiệm quý mà các bạn trẻ thế hệ Gen Z thu được trong Buổi tập huấn “Trở thành người lãnh đạo”.

Mới đây, khóa tập huấn thứ 4 của Dynagen Initiative khóa 2 - "Trở thành người lãnh đạo", đã diễn ra tại VIJA Link cùng chị Nguyễn Thị Thanh Hương Giám đốc đào tạo tại Navigos Search (Công ty tuyển dụng cấp trung và cấp cao của Navigos Group) và chị Trần Thị Khanh - Tổng Giám đốc Công ty CP Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link) và Công ty Cổ phần Tập đoàn TOP ONE. Trong 1 ngày tập huấn, các bạn đã cùng nhau tìm hiểu về những yếu tố quan trọng để trở thành 1 người lãnh đạo.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương chia sẻ về tỉ lệ vàng trong giao tiếp

 

 

Huấn luyện viên Trần Thị Khanh giúp các DynaGen tìm hiểu cách thức nhận biết, giải quyết vấn đề

 

Trở thành người lãnh đạo, gen Z cần kỹ năng gì? 

Bằng những kinh nghiệm quý giá, chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã chia sẻ với sinh viên Dynagen về tỷ lệ vàng trong giao tiếp; những nguyên tắc giao tiếp trong cuộc sống, qua email và trên mạng xã hội. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên mà nhiều bạn Gen II được tiếp cận với những chiến lược giao tiếp hiệu quả, cách sử dụng các công cụ giao tiếp trong cuộc sống và môi trường làm việc. 

Vận dụng những kiến thức mà chị Hương mang tới, 3 nhóm sinh viên đã cùng phân tích và giải quyết 3 tình huống giao tiếp cụ thể tại môi trường công sở. Lồng ghép vào bài giảng, chị Hương cũng giới thiệu thêm kỹ năng thuyết trình thông qua những video thú vị. Nhờ vậy, lần lượt thành viên của từng nhóm đã tự tin thuyết trình về những hướng giải quyết tình huống mà chị Hương đã đưa ra trước đó.

Nhóm sinh viên thuyết trình về cách giao tiếp qua email

 

Một người truyền lửa khác là chị Trần Thị Khanh đã đồng hành cùng các bạn sinh viên DynaGen khóa II xác định tâm thế và tìm hiểu những phương pháp để giải quyết vấn đề. 

Với những ví dụ thực tế từ chính các bạn sinh viên như: vấn đề học tiếng Anh, vấn đề sức khỏe… huấn luyện viên đã giúp các bạn đi theo các bước trong quy trình giải quyết vấn đề như chia nhỏ vấn đề, xác định vùng giải quyết, phân tích nguyên nhân và phương pháp 5WHYS, xác định mục tiêu và cách sử dụng ma trận giải pháp.

Các bạn trẻ chia sẻ ý kiến trong buổi tập huấn 

Những bài toán gần gũi từ cuộc sống được đặt ra với chính các nhóm sinh viên để các bạn vận dụng kiến thức đã được học. Buổi huấn luyện hoàn toàn cởi mở và không hề có rào cản. Sinh viên DynaGen được thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân và phản biện ý kiến khác.

“Từ trước đến nay mình chưa từng để ý rằng cách giao tiếp của bản thân có vấn đề, chỉ đến khi được Huấn luyện viên giới thiệu về những tỷ lệ vàng trong giao tiếp, mình mới nhận ra. Chỉ trong 1 ngày, mình đã học được rất nhiều kiến thức từ 2 vị Huấn luyện viên, đây thực sự là hành trang quý giá cho mình để sẵn sàng bước vào môi trường làm việc thực tế” - Bạn Nguyễn Thị Thanh (sinh viên Đại học Y Hà Nội) chia sẻ về điều mình tâm đắc nhất sau khóa tập huấn.

Nguồn: Báo Pháp luật tuổi trẻ thủ đô