Đang gửi...
  • TỌA ĐÀM “VĂN HÓA TÌNH NGUYỆN - VĂN HÓA CHIA SẺ” - Cơ hội thảo luận cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm
09/06/2020“Từ thiện là một quá trình hai chiều, cho và nhận. Mỗi người, dù nghèo tới đâu, cũng có cái để cho người khác, và mỗi người, dù đầy đủ tới đâu, cũng cần mở rộng mình để nhận."

“Từ thiện là một quá trình hai chiều, cho và nhận. Mỗi người, dù nghèo tới đâu, cũng có cái để cho người khác, và mỗi người, dù đầy đủ tới đâu, cũng cần mở rộng mình để nhận. Nếu từ thiện chỉ là phong trào, để lấy like, để xoa dịu lương tâm, để cầu may, để đánh bóng tên tuổi, để thể hiện vị thế xã hội, thì người cho đã tự khước từ khả năng nhận. Lúc đó, từ thiện đánh mất chức năng là chất gắn kết của một cộng đồng. Ngược lại, nó chỉ củng cố các bất công trong xã hội”. Trích bài viết “Từ thiện câu like” trong cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can” của TS. Ðặng Hoàng Giang.

Một chủ đề không mới nhưng luôn mang tính thời sự và gây tranh luận:
Chúng ta làm từ thiện để làm gì?
Chúng ta làm từ thiện vì người nghèo hay vì chính bản thân mình?
Làm từ thiện thế nào cho đúng?

Tất cả sẽ có câu trả lời trong Tọa đàm “Văn hóa tình nguyện - Văn hóa chia sẻ” thuộc dự án DynaGen Initiative do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức, với sự tham gia của các diễn giả:

  • TS. Ðặng Hoàng Giang – Tác giả cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can”
  • ThS. Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững.


10 cuốn sách “Bức xúc không làm ta vô can” kèm chữ ký của tác giả Đặng Hoàng Giang sẽ được dành tặng cho 10 bạn may mắn nhất tham gia Tọa đàm.

Thời gian: Từ 8h30 - 11h ngày 14/6/2020 (Chủ Nhật)
Địa điểm: Toong Coworking Space, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tham dự theo vé mời, nếu bạn quan tâm đến Tọa đàm và muốn tham dự hãy theo dõi fanpage DynaGen Initiative để săn vé nhé!!!