Đang gửi...
  • Thông cáo báo chí Hội thảo “Tổng kết DynaGen khóa I và ra mắt DynaGen khóa II"
23/09/2020Thông tin gửi báo chí về sự kiện tổng kết DynaGen khóa I và ra mắt DynaGen khóa II ngày 27/9/2020

 

Hà Nội, ngày 23/9/2020, Hội thảo “Tổng kết DynaGen khóa I và ra mắt DynaGen khóa II” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/9/2020. Chương trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức, phối hợp cùng Báo Giáo dục & Thời Đại, Trung tâm Phát triển Sinh viên Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam). Hội thảo là lời tri ân với các đơn vị đồng hành, Ban Cố vấn, Ban Huấn luyện, và các nhà tài trợ; đồng thời giúp sinh viên DynaGen khóa I và các bên liên quan cùng nhìn lại chặng đường tham gia chương trình huấn luyện và những dự án vì cộng đồng ý nghĩa trong suốt năm học 2019-2020. Ngoài ra, Hội thảo cũng chính thức ra mắt 52 sinh viên đã xuất sắc trở thành sinh viên DynaGen khóa II sau 2 tháng tuyển chọn.

Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative là chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng từ năm 2018. Trong năm đầu tiên triển khai, DynaGen Initiative đã tuyển chọn được 48 sinh viên tham gia chương trình huấn luyện. Các bạn trẻ đã được tham gia 7 khóa hội thảo, tập huấn, tọa đàm giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết như: tư duy thành công, tư duy lãnh đạo, thiết lập mục tiêu, quản lý thời gian, văn hóa chia sẻ, xu hướng nghề nghiệp, v.v… Những khóa tập huấn được thiết kế theo phong cách đa dạng bao gồm trao đổi/hướng dẫn trực tiếp giữa huấn luyện viên và học viên, làm việc cá nhân, thảo luận nhóm, và các bài tập thực hành đã giúp sinh viên tiếp thu tốt nhất các nội dung bài giảng. 

Sinh viên DynaGen khóa I còn được tham gia hàng loạt các dự án cộng đồng như “Sáng kiến vì cộng đồng”, chương trình “Sống xanh, Sống có trách nhiệm”, dự án “Tôi mạnh mẽ”, dự án “Thanh niên vì Môi trường”, ứng tuyển cho quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch, vì thành phố xanh” … Vai trò của các bạn trẻ từ cộng tác viên, thành viên nòng cốt, đến là những người trực tiếp lên ý tưởng và triển khai các dự án ý nghĩa này. Việc trao cơ hội cho sinh viên trong các hoạt động cộng đồng giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian triển khai dự án. Bên cạnh đó, sinh viên DynaGen còn được tham quan môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, và đã có sinh viên được lựa chọn thực tập tại một số cơ quan, tổ chức. Nhóm sinh viên này đã bước đầu tạo thành DynaGen Alumni, với kỳ vọng sẽ trở thành một cộng đồng lớn tương trợ lẫn nhau và tích cực đóng góp cho xã hội. Tại buổi lễ tổng kết, các sinh viên DynaGen khóa I cũng sẽ được trao chứng nhận sau 1 năm tham gia nhiệt tình các hoạt động.

Thành công của DynaGen Initiative không thể không kể đến 13 chuyên gia trong Ban Cố Vấn, Ban Huấn luyện đã tham gia tư vấn, đào tạo tình nguyện cho các bạn sinh viên và các đối tác đồng hành đã hỗ trợ xuyên suốt thời gian triển khai. Theo đánh giá của Huấn luyện viên Trần Thị Khanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật & Công ty Cổ phần Tập đoàn TOP ONE: “Sinh viên sẽ có tư duy chủ động và những kỹ năng cần thiết để bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp và cuộc sống sau khi tham gia DynaGen Initiative”. Dự án cũng nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ và đối tác ngay từ khi bắt đầu triển khai. Không những cam kết hỗ trợ về tài chính, các đơn vị và cá nhân còn tham gia đóng góp nhân sự, địa điểm, cơ hội giao lưu, thực tập, thực hành, v.v,... cho các  sinh viên DynaGen. Điều này một lần nữa khẳng định hiệu quả kết nối, huy động nguồn lực của dự án.

Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ chính thức ra mắt những sinh viên đã xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn để trở thành thành viên DynaGen Initiative khóa II. Đây là 52 bạn trẻ đến từ 15 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hà Nội, bao gồm:

  • 14 sinh viên đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

  • 9 sinh viên đến từ Học viện Ngân hàng

  • 8 sinh viên đến từ Đại học Ngoại Thương

  • 6 sinh viên đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam

  • 4 sinh viên đến từ Học viện Tài chính

  • 2 sinh viên đến từ Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội

  • 9 sinh viên đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công đoàn, Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN), Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trong đó, 15 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận được học bổng bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu/tháng/sinh viên, trong vòng 10 tháng. 

Trong năm thứ 2 của Dynagen Initiative, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện được cải tiến với nhiều điểm mới hấp dẫn hơn như “Chinh phục nhà tuyển dụng”, “Hoàn thiện để thành công”, “Trở thành người lãnh đạo”...giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng mềm, nâng cao năng lực học tập và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, qua tọa đàm “Lãnh đạo truyền cảm hứng”, sinh viên sẽ được gặp gỡ các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, phát triển cộng đồng.  Đặc biệt, một điểm “mới toanh” trong chương trình huấn luyện năm nay là nội dung “khai vấn nghề nghiệp” - với sự góp mặt và cố vấn trực tiếp từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý nhân sự đến từ Navigos Group Việt Nam. Bằng phương pháp coaching 1-1 và theo nhóm, sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về chính bản thân mình với các điểm mạnh cũng như điểm cần cải thiện, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và thành công.

Tham gia DynaGen Initiative năm nay, dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia, các bạn sinh sẽ chủ động thành lập và vận hành các câu lạc bộ theo chủ đề và sở thích, để tăng cường tính kết nối và xây dựng tinh thần làm việc nhóm giữa các thành viên, tạo ra một mái nhà chung gắn bó của cộng đồng DynaGen. Không những vậy, DynaGen cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia trực tiếp và đóng góp cho các dự án thiện nguyện và phát triển được vận hành bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các đối tác. Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt của DynaGen Initiative so với các quỹ học bổng khác dành cho sinh viên hiện nay. 

------------------------------------

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ms. Hoàng Thị Lan Anh

Cán bộ Truyền thông, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt 

E: anh.htl@vitamvocviet.vn

M: 0977809980

Facebook DynaGen: www.facebook.com/dynagenvietnam 

Website DynaGen: http://dynagen.vitamvocviet.vn/

 

VỀ QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là Quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường.

Hiện tại Quỹ đang triển khai các chương trình lớn bao gồm: Dinh dưỡng học đường, Chương trình ươm mầm tài năng trẻ, Chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trong đó, 2 dự án lớn đang được thực hiện gồm: Sáng kiến hỗ trợ sinh viên (DynaGen Initiative) và Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt. Ngoài ra, Quỹ cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay hoạt động xã hội giàu tính nhân văn trên toàn quốc.

Năm 2019 vừa qua, Quỹ đã đạt được giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.

Các thông tin chi tiết và cập nhật về hoạt động của Quỹ, xin vui lòng xem tại:

·         http://vitamvocviet.vn

·         https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/

VỀ BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI 

Thành lập năm 1959, Báo Giáo dục & Thời đại là cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Giáo dục & Đào tạo và là Diễn đàn toàn xã hội Vì sự nghiệp Giáo dục. 

Báo GD&TĐ Online: http://www.giaoducthoidai.vn

VỀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN SINH VIÊN VIỆT NAM (VSDS)

VSDS là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, với bề dày hơn 25 năm tổ chức các sân chơi có quy mô toàn quốc dành cho sinh viên, các Chương trình do VSDS tổ chức nhận được sự quan tâm, theo dõi đông đảo của các bạn sinh viên cũng như xã hội, có thể kể đến các chương trình như: Chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc, Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam VUG, Chương trình Hành trình Bài ca sinh viên, Ngày Hội Tân Sinh viên, v. v.

·         http://vsds.vn/

·         https://www.facebook.com/trungtamVSDS