Đang gửi...
  • Tập huấn chuẩn bị triển khai Sáng kiến Happiness Is Valuable
13/01/2020Ngày 11/1/2020, nhóm Cầu vồng và các tình nguyện viên đã tham gia buổi tập huấn kiến thức trước khi triển khai sáng kiến Happiness Is Valuable vào ngày 19/1 tới.

Ngày 11/01/2020, Bác sỹ Bùi Văn Vương, bác sỹ nội trú chuyên ngành Truyền nhiễm và các Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có buổi chia sẻ về kiến thức trong giao tiếp với các bạn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Theo đó, bác sỹ nhấn mạnh việc giao tiếp bằng thái độ tôn trọng, công bằng, và hỗ trợ với các bạn nhỏ tại trung tâm.

Đồng thời, thông qua các tình huống giả định, các tình nguyện viên đã học được cách xử trí khéo léo, tránh việc tạo các rào cản tâm lý cho các em nhỏ đang sống chung với HIV tham gia dự án. Ngoài ra, bác sỹ cũng cung cấp một số thông tin cơ bản về các hình thức phơi nhiễm (nếu có), cách xử lý liên quan cho các tình nguyện viên.

Nhóm Cầu vồng và tình nguyện viên cũng thể hiện sự hiểu biết và sự chia sẻ với cộng đồng các em nhỏ kém may mắn và cùng nhau đưa ra những cách xử trí phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ trong các tình huống giả định được đưa ra. Nhóm cũng đã tiến hành phân công công việc cụ thể để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới!

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đang nhớ trong buổi tập huấn:

Toàn cảnh buổi tập huấn

Bác sỹ Bùi Văn Vương (bên phải) chia sẻ những kiến thức về HIV

Các bạn sinh viên thảo luận về các vấn đề của buổi tập huấn                                

Các bạn sinh viên được tiếp cận với những kiến thức bổ ích về HIV

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với bác sĩ Bùi Văn Vương

Các bạn sinh viên sôi nổi thảo luận

Sinh viên ghi chép lại những kiến thức được học trong buổi tập huấn