Đang gửi...
  • SINH VIÊN HÃY BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN VÀ DÁM DẤN THÂN!
18/04/2019​​​​​​​Trong khuôn khổ Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative, talkshow “Sinh viên ngành xã hội: Cơ hội và Thách thức trong Khởi nghiệp” của diễn giả Hoàng Quốc Quyền đã diễn ra thành công với sự quan tâm của gần 300 sinh viên.

Buổi talkshow diễn ra trong không khí sôi nổi với phần khởi động của MC Phạm Huy Cường - Phó trưởng Phòng Công tác và Chính trị Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH). Thầy đặt ra câu hỏi: “Sinh viên Nhân văn sau khi tốt nghiệp có tỉ lệ làm việc tại các doanh nghiệp là bao nhiêu?”. Con số khá cao 75% khiến nhiều sinh viên bất ngờ bởi hầu hết các bạn cho rằng, mình còn chưa có đủ tự tin để kiếm được một công việc tốt sau khi ra trường.

Buổi giao lưu “Sinh viên ngành xã hội: Cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp” của diễn giả Hoàng Quốc Quyền được tổ chức với mong muốn trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để các bạn sinh viên có thêm động lực và tự tin hơn trong quá trình lập thân lập nghiệp.

Với khởi đầu là một cử nhân Tâm lý học, chuyển hướng sang vai trò quản lý các công ty công nghệ và thành công ở vị trí Tổng giám đốc Viettel tại Peru, Chủ tịch Hội đồng quản trị ADT Group, hơn ai hết, ông Quyền thấu hiểu những lợi thế và thách thức mà sinh viên ngành xã hội gặp phải trên con đường khởi nghiệp.

Diễn giả Hoàng Quốc Quyền có những chia sẻ rất hữu ích cho sinh viên ngành xã hội nói riêng và sinh viên nói chung

Ngay từ đầu buổi chia sẻ, ông Hoàng Quốc Quyền đã nêu ra thực trạng của sinh viên ngày nay: “Các bạn rất lười học. Lười ở đây là lười cập nhật tri thức, lười học thêm các kỹ năng mềm và kể cả những hiểu biết xã hội”. Để thay đổi vấn đề này và thành công hơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị ADT Group chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình rằng sinh viên nên “tìm ra và nắm chắc một điểm mạnh của bản thân”, “sáng tạo”, “dám dấn thân” và “tận dụng thị trường khe”.

Khi được hỏi về lợi thế và khó khăn của sinh viên ngành xã hội so với các ngành khác, ông Hoàng Quốc Quyền nhấn mạnh rằng, sinh viên bất kỳ ngành nào cũng có khởi đầu và những cơ hội, thách thức giống nhau trong vấn đề lập thân lập nghiệp. Sinh viên ngành xã hội lại càng dễ sống trong thời đại 4.0, khi mà máy móc không thể thay thế con người trong việc nhận định lịch sử, phân tích tâm lý... Cơ hội rộng mở khi các xu thế đang ngày càng phong phú: thiết bị, công nghệ, hình thức truyền tải... Điều quan trọng là các bạn phải hiểu được về nhu cầu nhân sự của ngành mà mình đang theo đuổi và mình có những gì nổi trội, đáp ứng được nhu cầu đó để trau dồi, rèn luyện thêm. Đặc biệt, tiếng Anh là kỹ năng vô cùng quan trọng để tiếp cận thông tin, tìm tòi khám phá và nắm bắt cơ hội.

Sinh viên bày tỏ sự quan tâm tới cơ hội việc làm cũng như cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngành xã hội

Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, DynaGen Initiative cũng có cơ hội được giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của sinh viên về Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên. Sáng kiến ra đời với mục tiêu lớn là hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm - tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội, thông qua các hoạt động huấn luyện, tham quan thực tế, cơ hội việc làm/thực tập và hỗ trợ học bổng..

DynaGen Initiative hy vọng qua buổi chia sẻ này, các bạn sinh viên đã được truyền thêm động lực học tập, rèn luyện kỹ năng mềm và phần nào xác định được hướng đi cho sự nghiệp tương lai. Thông qua những hoạt động tập huấn, thực tập mà DynaGen Initiative cung cấp, sinh viên cũng sẽ có những cơ hội được nâng cao kỹ năng, trải nghiệm thực tế trong môi trường doanh nghiệp, tổ chức xã hội và mở rộng mối quan hệ.

Thời hạn nhận hồ sơ DynaGen Initiative 2019-2020 kéo dài tới 17h00 ngày 31/05/2019. Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và đăng ký trở thành thành viên của cộng đồng DynaGen tại http://dynagen.vitamvocviet.vn/apply

Chi tiết về tiêu chí, quy trình xét tuyển và cách thức nộp hồ sơ, xem tại: http://dynagen.vitamvocviet.vn

Xem thêm một số hình ảnh tại buổi talkshow:

Các bạn sinh viên hào hứng trong phần khởi động đầu sự kiện

Chị Dương Nguyên Dạ Oanh - Cán bộ Truyền thông Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ về Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative

Diễn giả Hoàng Quốc Quyền chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về lập thân lập nghiệp và những kỹ năng cần có của một sinh viên để thành công trong sự nghiệp

Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của diễn giả Hoàng Quốc Quyền

Rất nhiều bạn sinh viên quan tâm và mong muốn đặt câu hỏi cho diễn giả

Buổi giao lưu khép lại với nhiều bài học bổ ích cho sinh viên

Đại diện nhà trường trao quà cho những sinh viên may mắn nhất

Các bạn sinh viên và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Hoàng Quốc Quyền