Đang gửi...
  • Sinh viên DynaGen thể hiện mối quan tâm với môi trường thông qua Tọa đàm “Thanh niên và các tổ chức xã hội hành động vì môi trường xanh”
29/03/2021Sáng ngày 27/3/2021, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã tổ chức Tọa đàm "Thanh niên và các tổ chức xã hội: Hành động vì môi trường xanh và Giới thiệu chuỗi phim phi lợi nhuận vì môi trường" với sự tham dự của gần 100 khách mời.

Tham dự Tọa đàm là những đại diện của các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường; đạo diễn, diễn viên tham gia dự án phim cộng đồng – phi lợi nhuận về môi trường và đại điện các bạn thanh niên trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong đó, phải kể đến sự tham gia và đóng góp ý kiến tích cực từ các thành viên DynaGen Initiative khóa I và II.

Không chỉ được tham gia minigame với những câu hỏi thú vị về chủ đề môi trường và nhận những món quà xinh xắn, các bạn còn được nghe chia sẻ của bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc sáng lập Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) với tham luận “Thanh niên và sự sáng tạo” trong đó nhấn mạnh việc sử dụng các hình thức nghệ thuật trong truyền thông thay đổi hành vi của thanh niên và cộng đồng về môi trường. Đại diện Gen I và II - bạn Nguyễn Thị Minh Ngọc (Khoa Luật - ĐH quốc gia Hà Nội) và bạn Nguyễn Minh Độ (Học viện Ngân hàng) đã đặt những câu hỏi thú vị dành cho diễn giả và khách mời, mở ra những góc nhìn mới lại của thanh niên về vấn đề bảo vệ môi trường.

“Buổi tọa đàm rất hay và bổ ích ạ. Những nội dung được chương trình đưa ra tưởng như quen thuộc nhưng lại rất mới mẻ đặc biệt là cách truyền tải nội dung qua những câu chuyện, bộ phim. Em rất ấn tượng với chuỗi 5 phim Môi trường của Quỹ VTVV, đặc biệt là phim về chủ đề Thời trang bền vững. Những đoạn phim tuy ngắn nhưng nội dung truyền tải là rất hay và để lại nhiều suy ngẫm”. - Bạn Nguyễn Minh Độ chia sẻ sau Tọa đàm.

"Thanh niên và các tổ chức xã hội hành động vì môi trường xanh" là tọa đàm cuối cùng trong chuỗi Tọa đàm của Dự án “Thanh niên vì Môi trường” năm đầu tiên, nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên trong các vấn đề môi trường, đồng thời thúc đẩy những thay đổi tích cực trong chính sách, pháp luật về môi trường vì sự phát triển bền vững. Trước đó, 2 tọa đàm đã được tổ chức, bao gồm: Tọa đàm “Thanh niên và Doanh nghiệp: Hành động giảm ô nhiễm rác thải nhựa” và Tọa đàm “Thanh niên và báo chí: Hành động vì Môi trường Xanh” năm 2020.

Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện nhé!