Đang gửi...
  • Sinh viên DynaGen tham gia hội thảo “Xu hướng của thị trường lao động và Con đường phát triển sự nghiệp”
16/11/2019Hội thảo "Xu hướng của thị trường lao động và Con đường phát triển sự nghiệp" dành cho sinh viên DynaGen Initiative đã chính thức diễn ra.

Đến với hội thảo, các bạn sinh viên đã được tiếp cận những thông tin về xu hướng ngành nghề của thị trường lao động trong giai đoạn hiện tại và trong 4 năm sắp tới, những kênh tìm kiếm việc làm hiệu quả, mức lương phổ biến dành cho sinh viên mới ra trường qua phần chia sẻ của Bà Ma Thị Hiền, đại diện Navigos Search.

Ngoài ra, bà Mai Thúy Hằng đến từ Tập đoàn Sun Group cũng đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai.Bằng cách truyền tải kiến thức qua video và những trò chơi tâm lý, bà Hằng đã giúp sinh viên định hướng được mục tiêu nghề nghiệp, con đường phát triển bản thân hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên cũng được lắng nghe những câu chuyện thật đầy cảm hứng từ bà Vũ Thu Hằng - Giám đốc Truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á, qua đó để hiểu rằng, những thành công có được đều từ sự cố gắng, học hỏi không ngừng, và bất cứ ngành nghề nào đều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và những kỹ năng bổ ích phục vụ cho công việc. Với thông điệp “cứ tin, cứ yêu, cứ kiên định thì sẽ đi đến cuối con đường”, bà Vũ Thu Hằng đã truyền lửa cho các sinh viên, giúp sinh viên có thêm động lực để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình.

Chia sẻ sau hội thảo, bạn Nguyễn Minh Thúy – Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: “Mỗi ngày đến với DynaGen Initiative là một ngày học hỏi, tích lũy thêm những kiến thức mới đối với cá nhân em là điều hết sức tuyệt vời. Những câu chuyện, kiến thức, thông tin mà các huấn luyện viên chia sẻ trong buổi hội thảo đã giúp chúng em vững tin vào bản thân và chuẩn bị cho mình hành trang vững vàng nhất để không ngại gian khó, nắm chắc cơ hội đạt được ước mơ. Thật khó để nói rằng phần nào khiến em thích thú nhất, bởi lẽ cả ba phần là ba màu sắc khác nhau, đem đến cho chúng em cái nhìn toàn diện, chân thực về con đường mà các chị đã đi qua, những kiến thức, kỹ năng mà chúng em còn thiếu. Em hiểu rằng, hãy làm tốt nhất vai trò của mình ở hiện tại rồi thành công sẽ đến. Em tin là như vậy”.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt xin trân trọng cảm ơn các Huấn luyện viên, trường TH School và các đơn vị đồng hành đã giúp các DynaGeners có buổi Huấn luyện lần thứ 2 thành công rực rỡ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị của Hội thảo:

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện Ban tổ chức phát biểu tại
Hội thảo

 

Không gian hội thảo tại trường TH School – đơn vị tài trợ địa điểm cho Hội thảo

Hội thảo bắt đầu bằng những câu chuyện đầy cảm hứng của bà Vũ Thu Hằng - Giám đốc Truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á

Những câu chuyện mang đến cho các bạn sinh viên nhiều cung bậc cảm xúc và nhận được
những lời khuyên hữu ích từ người đi trước

Bà Ma Thị Hiền, Trưởng phòng Tư vấn tuyển dụng, Navigos Search mang đến cho
DynaGeners những thông tin về xu hướng thị trường lao động

Sinh viên cũng được giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến xu hướng của thị trường lao động đã được giải đáp

Bà Mai Thúy Hằng – Trưởng phòng Tổ chức & Phát triển nguồn nhân lực, Tập đoàn Sun
Group mang đến những thông tin về công việc trong tương lai và những trò chơi tâm lý thú vị 

Sinh viên tham gia trò chơi tâm lý về truyền đạt thông tin

Buổi huấn luyện tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Trích nguồn: Báo Giáo Dục & Thời Đại