Đang gửi...
  • Sinh Viên Dynagen Tham Gia Buổi Tập Huấn Thứ 3 Với Chủ Đề “STUDY TO SUCCESS”
20/12/2019Những sinh viên của DynaGen Initiative đã được trang bị kỹ năng viết CV ấn tượng, kỹ năng trả lời phỏng vấn và kỹ năng thích nghi trong môi trường làm việc mới.

Trong khuôn khổ Chương trình huấn luyện của DynaGen Initiative, ngày 15/12/2015, khóa tập huấn thứ 3 với chủ đề “Study to Success” đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của Huấn luyện viên Lê Minh Dũng, Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng, Navigos Search và Huấn luyện viên Mai Thúy Hằng, Trưởng phòng Tổ chức và Phát triển nguồn nhân lực, Ban Nhân sự, Tập đoàn Sun Group.

 

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng, Huấn luyện viên Lê Minh Dũng đã chia sẻ kiến thức để thiết kế một CV ấn tượng và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Theo ông Dũng, sinh viên cần phải tối ưu hoá thông tin và tận dụng từng centimet giấy để tạo nên một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng biết mình tốt ở những điểm gì, trong trường hợp không có điểm nào nổi bật, thì ngay bây giờ hãy nỗ lực bằng mọi cách để chứng minh năng lực của mình. Những người dám thay đổi bản thân là những người sẽ thành công.

 

Trong phỏng vấn, chuẩn bị phỏng vấn là quan trọng nhất. Cần có sự đầu tư một cách nghiêm túc thể hiện hình ảnh cá nhân trước nhà tuyển dụng. Về cách ăn mặc, hãy mặc lịch sự, nhưng không quá xa cách với vị trí đang ứng tuyển, hãy chú ý đến việc đi, đứng, ngồi. Khi đến công ty ứng tuyển, hãy quan sát và cảm nhận xem đây có phải môi trường mà mình mong muốn không.

 

Tiếp theo là nội dung của cuộc phỏng vấn, khi giới thiệu bản thân, hãy nói về việc tại sao lại ứng tuyển vào công ty này và nói những gì mình có. Hãy nói về điểm mạnh của mình, bạn không nhất thiết phải mạnh tất cả mọi mặt, nhưng hãy cố gắng thể hiện thứ mình tốt nhất. Hãy tập trung phát triển vào điểm mạnh đó để tạo ra sự khác biệt so với những người ứng viên khác. Cuối cùng, đừng quên viết email cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành cơ hội phỏng vấn cho mình. 

 

Trong phần chia sẻ của mình, Huấn luyện viên Mai Thúy Hằng nhấn mạnh, để thích nghi với môi trường làm việc mới, sinh viên cần phải:

  • Xây dựng những nguyên tắc cơ bản để hội nhập và thích nghi. Nguyên tắc là kim chỉ nam cho hành động, giúp bạn lý giải những việc mình làm và tự tin ra quyết định và hành động.

  • Mỗi cộng đồng, tổ chức đều có văn hóa và các quy định, quy trình riêng để đảm bảo cả guồng máy vận hành đồng bộ hướng tới mục tiêu chung. Quan sát, học hỏi và tuân thủ các quy trình, quy định là điều kiện cần để được đón nhận.

  • Khi bạn tạo được những thói quen tốt thì không cần phải lo lắng về cách ứng xử của mình. Rèn thói quen từ những hành vi lặp lại cho đến khi các hành vi trở thành bản năng.

Ngoài ra, khi gia nhập tổ chức, chúng ta phải chấp nhận sự khác biệt, tư duy tích cực, chia sẻ và tự chủ. Hãy nhớ, thương hiệu cá nhân được tạo nên từ cử chỉ, hành vi, ngôn từ mà bạn thể hiện mỗi ngày.

 

“Em nghĩ thành công lớn nhất của em là đỗ Học viện Y dược Cổ truyền. Khi vào trường rồi thì em lại đặt ra 1 mục tiêu mới đó là trở thành một bác sĩ tâm thần vì em muốn giúp những bệnh nhân tâm thần có cuộc sống tốt hơn, xoá bỏ sự kì thị của mọi người đối với bệnh nhân tâm thần và khóa học ngày hôm nay phần nào giúp em đạt được mục tiêu đó” - chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc.

 

Cùng điểm lại một số khoảnh khắc trong khóa tập huấn:

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sinh viên được trực tiếp thực hành và giải đáp những thắc mắc liên quan đến cách trình bày một CV ấn tượng

Huấn luyện viên Lê Minh Dũng chia sẻ các bước trình bày CV ấn tượng

Sinh viên thực hiện “Khám phá giá trị bản thân” qua bài tập của Huấn luyện viên

Huấn luyện viên Mai Thúy Hằng hướng dẫn sinh viên cách xây dựng mối quan hệ qua bài tập thực hành

Nhiều ý kiến được đưa ra từ các bạn sinh viên sau phiên thảo luận

Buổi tập huấn thứ 3 kết thúc thành công tốt đẹp

Sinh viên hào hứng với các khóa tập huấn tiếp theo từ DynaGen Initiative

Trích nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại