Đang gửi...
  • Sinh viên DynaGen học cách hoàn thiện để thành công
01/07/2020Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative đã tổ chức buổi Tập huấn "Hoàn thiện để thành công", diễn ra vào tuần cuối tháng 6 tại trụ sở của Action Coach IBC.

Nhằm giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng mềm, nâng cao năng lực học tập và làm việc hiệu quả, Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative đã tổ chức buổi Tập huấn "Hoàn thiện để thành công", diễn ra vào tuần cuối tháng 6 tại trụ sở của Action Coach IBC.

Đây là hoạt động thứ 6 thuộc Chương trình huấn luyện được xây dựng dành riêng cho sinh viên DynaGen, với sự tham gia giảng dạy của huấn luyện viên Nina Nguyễn Yến Nhàn - Chủ tịch HĐQT ActionCoach IBC. Được biết đến là chuyên gia huấn luyện hàng đầu về chiến lược kinh doanh, marketing, bán hàng, chị Yến Nhàn đã mang đến cho sinh viên những kiến thức vô cùng quan trọng, những kỹ năng cần thiết trong môi trường học tập và làm việc.

Với không gian học tập mở, 40 bạn sinh viên DynaGen đã cùng nhau làm quen với những quy tắc vàng trong việc làm chủ thời gian và những cách sử dụng thời gian hiệu quả. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của mỗi người. Các bạn rất hào hứng khi lần đầu được tiếp cận với Ma trận quản lý thời gian của Stephen Covey. Ma trận này chia tất cả các công việc thành 4 nhóm trên cơ sở đánh giá tính chất khẩn cấp và quan trọng của công việc. Đây cũng là hai yếu tố mà chúng ta thường bị chi phối khi phải quyết định làm việc gì. Đa số chúng ta thường bị tác động bởi yếu tố “khẩn cấp” và để mình bị cuốn vào dòng xoáy liên tục của các công việc gấp rút, đến hạn. 

Không những thế, Huấn luyện viên Yến Nhàn còn giới thiệu 10 phương pháp quản lý thời gian đáng để sử dụng và rất thiết thực với sinh viên. Những phương pháp tuy không mới nhưng dưới sự hướng dẫn chi tiết của chị Nhàn, các bạn sinh viên đã có những thay đổi bước đầu trong việc sắp xếp lại thời gian biểu cá nhân, đặt ra mục tiêu cho bản thân sau buổi học.

Sau khi có những kiến thức thú vị về quản lý thời gian, các bạn sinh viên được thực hành lập kế hoạch và học cách làm chủ kế hoạch của bản thân. Lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của các bạn sinh viên về những lần “dễ dãi với bản thân”, không làm theo kế hoạch đã đề ra và bị mất định hướng khi thực hiện mục tiêu, Huấn luyện viên Nina Nguyễn Yến Nhàn đã đưa ra những lời khuyên cụ thể giúp các bạn trẻ tìm được hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

“Sau buổi học hôm nay, em đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức thú vị và hữu ích về cách quản lý thời gian và quyết tâm hơn với mục tiêu đã đề ra. Cảm ơn DynaGen Initiative đã tổ chức buổi tập huấn ý nghĩa này. Cảm ơn cô Nina Nguyễn Yến Nhàn đã rất nhiệt tình và tâm huyết đem đến cho chúng em động lực lớn hơn trong học tập và công việc sau này”. - Bạn Đặng Thị Hải Hồng – sinh viên Học viện Ngân hàng hào hứng chia sẻ

Thông qua buổi Tập huấn này, sinh viên DynaGen Initiative đã học được các kỹ năng quản trị thời gian, lập kế hoạch phát triển bản thân. Từ đó tạo dựng cho mình một hành trang vững chắc trên con đường học tập và chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào con đường lập nghiệp sắp tới.

Trong năm thứ 2 của Dynagen Initiative, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình huấn luyện được nâng cấp với nhiều điểm mới hấp dẫn và thiết thực hơn nữa như “Chinh phục nhà tuyển dụng”, “Trở thành người lãnh đạo”, giao lưu với các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là cơ hội tham gia vào khóa “Khai vấn nghề nghiệp” được hướng dẫn bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự, giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về chính bản thân mình với các điểm mạnh cũng như điểm cần cải thiện, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và thành công.