Đang gửi...
  • [RECAP WEBINAR 2] CÁCH MENTORING HIỆU QUẢ - Mentori x Dynagen
05/07/2021Lời đầu tiên, DynaGen Mentoring xin gửi lời cảm ơn đến diễn giả khách mời là Chị Trần Thị Thùy Linh - Marketing Manager tại Mentori Vietnam cùng hơn 34 bạn trẻ đã tham gia buổi Webinar#2: Cách mentoring hiệu quả được DynaGen Initiative đã phối hợp cùng Mentori Vietnam tổ chức. Webinar là một trong chuỗi các hoạt động của chương trình “DynaGen Mentoring - Cố vấn Nghề nghiệp”. Phần recap dưới đây sẽ điểm lại một số nội dung chính được các anh chị diễn giả chia sẻ tại buổi webinar trong gần 2 giờ đồng hồ.

1. Quy trình mentoring sẽ được diễn ra như thế nào? Đâu là những điều sinh viên cần lưu ý?

Các bạn sinh viên khóa II của DynaGen Initiative khi tham gia chương trình DynaGen Mentoring sẽ được ghép cặp với các anh chị mentor phù hợp với các lĩnh vực mà các bạn đã đăng ký. Chị Hoàng Trâm - Operator của Mentori Vietnam đã hướng dẫn chi tiết các bạn về các bước trong quy trình mentoring và thao tác trực tiếp các bước trên nền tảng website của Mentori. Trong giai đoạn kết nối với mentor, việc hoàn thành profile của bản thân và trả lời những câu hỏi tới từ mentor là một trong những bước quan trọng nhất để tìm được anh chị mentor phù hợp cho mình.

2. Làm thế nào để có một buổi mentoring hiệu quả?

Sau khi đã nắm rõ được quy trình về cách thức kết nối và tạo profile, các bạn đã được lắng nghe chị Trần Thị Thùy Linh - Marketing Manager của Mentori Vietnam chia sẻ về các quyền lợi, yêu cầu của mentee cũng như các bước để có một buổi mentoring hiệu quả. Trong giai đoạn chuẩn bị - bước được chị Linh nhấn mạnh là quan trọng nhất, các bạn sinh viên nên đặt trước 3 câu hỏi sau cho bản thân:

  • Vấn đề mình đang gặp phải là gì?

  • Mình đã làm gì để giải quyết vấn đề đó?

  • Mình muốn lắng nghe điều gì từ mentor?

Việc trả lời những câu hỏi này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề mình đang gặp phải cũng như mong muốn của bản thân với mentor. Sau giai đoạn chuẩn bị chính là buổi gặp mặt. Các bạn đều cần phải chủ động hẹn lịch với mentor, chuẩn bị câu hỏi, giấy bút và laptop để take note những chia sẻ của các anh chị trong buổi mentoring. Và cuối cùng là giai đoạn mentee feedback và cảm ơn mentor khi buổi gặp mặt kết thúc.

Khép lại chương trình, chị Linh có nhấn mạnh rằng để có được một buổi mentoring hiệu quả sẽ phụ thuộc vào chính các bạn mentee. Chuẩn bị trước những thông tin và câu hỏi, chủ động xác định vấn đề của bản thân, học hỏi, lắng nghe mentor cũng như là cảm ơn các anh chị sau khi gặp mặt chính là chìa khóa cho buổi mentoring hiệu quả nhất.