Đang gửi...
  • [RECAP WEBINAR 1] FINDING THE JOB YOU LOVE Mentori x Dynagen
15/06/2021DynaGen Mentoring xin gửi lời cảm ơn đến diễn giả khách mời là Anh Nguyễn Quý Tiến - Founder Mentori Vietnam cùng hơn 34 bạn trẻ đã tham gia buổi Webinar#1: Finding the job you love được DynaGen Initiative đã phối hợp cùng Mentori Vietnam tổ chức. Webinar là một trong chuỗi các hoạt động của chương “DynaGen Mentoring - Cố vấn Nghề nghiệp”.

Phần recap dưới đây sẽ điểm lại một số nội dung chính được các anh chị diễn giả chia sẻ tại buổi webinar trong gần 2h đồng hồ.

1. Thế nào là hiểu mình? Thế nào là hiểu xã hội

Đâu là yếu tố quan trọng nhất khi chọn công ty để làm việc? Bên cạnh lương thưởng, sự thăng tiến cấp bậc, điều quan trọng nhất đó là các bạn phải hiểu mức độ phù hợp của mình để biết mình mang lại giá trị gì cho công ty và ngược lại. Từ đó tìm ra đâu là điểm mạnh, điểm yếu và tìm thấy công ty phù hợp nhất - mảnh ghép của cuộc đời bạn. Bạn có thể mất rất nhiều công sức để hiểu bản thân nhưng bù lại đó sẽ là bệ phóng giúp bạn thay đổi, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và phát triển rất nhanh trong tương lai.

2. Làm thế nào để hiểu bản thân và xã hội

Khi các bạn không hiểu bản thân mình, các bạn sẽ dễ dàng mất phương hướng trên con đường mà các bạn chọn, thay vì đó việc hiểu bản thân hơn giúp các bạn hiểu đam mê, hiểu điểm mạnh của mình, từ đó dễ dàng thành công hơn. Anh Tiến trích câu nói nổi tiếng của Tony Hsieh: “Stop chasin the money and start chasing the passion’’

3. Practice giữa anh Tiến và các bạn sinh viên

Trong Webinar, anh Tiến đã có bài test để các bạn hiểu rõ hơn bằng Q&A. Các bạn sẽ hỏi lẫn nhau để chứng rằng mình đã hiểu bản thân như thế nào. Từ đó, anh đã có 1 số chia sẻ:

  • Tính tương đối và tính tuyệt đối: Có những nhu cầu, sở thích sẽ thay đổi theo thời gian. Vì vậy không chỉ có duy nhất 1 công việc phù hợp với bạn, hãy luôn làm việc luốn trải nghiệm để tim ra đâu là công việc bạn yêu thích.
  • Hygiene Factor and Motivation: Sẽ có những yếu tố khiến bạn trở nên điên cuồng làm việc.
  • Cân bằng giữa quyết tâm và linh hoạt: Các bạn trẻ có quyết tâm hoàn thành mục tiêu thì cũng nên biết nắm bắt cơ hội. Đừng ngại thay đổi suy nghĩ của mình miễn là nó làm bạn tốt hơn.
  • Hiểu về bản chất cuộc sống: Không có công việc nào là gắn bó cả đời và sẽ có nhiều điểm dừng chân khác nhau. Tại thời điểm này, điều quan trọng nhất với bạn là gì ? Đây là những kinh nghiệm quý báu mà anh đúc kết ra từ chính mình.

Khép lại chương trình, anh nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất với các bạn là hãy lắng nghe chính bản thân mình. Hãy dành thời gian để thành thật 100% với con người trong bạn rồi bạn sẽ hiểu rõ mảnh ghép của mình và của xã hội. Cố gắng trải nghiệm càng nhiều càng tốt rồi bạn sẽ biết được vị trí phù hợp của mình và tìm được công việc mà mình yêu thích !