Đang gửi...
 • Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tuyển Chuyên gia cho Hội thảo khởi động dự án “Thanh niên vì Môi trường - Youth for Environment”
24/03/2020Cơ hội hợp tác dành cho các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực môi trường và phát triển.

Giới thiệu dự án

Dự án “Thanh niên vì Môi trường – Youth for Environment” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã vượt qua 82 ứng viên của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để trở thành 1 trong 13 sáng kiến nhận được tài trợ của Asia - Pacific Media Grants 2020 (Earth Journalism Network).

Dự án nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên trong các vấn đề môi trường, đồng thời tạo ra những thay đổi tích cực trong chính sách về môi trường của chính phủ và doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững. Dự án thực hiện hai giải pháp chiến lược sau:

i) Hỗ trợ thanh niên phát triển kênh truyền thông xã hội với nhiều công cụ sáng tạo và có sức lan tỏa cao để truyền thông về các vấn đề môi trường một cách chính xác và hấp dẫn;

ii) Xây dựng mối quan hệ đối tác và kết nối giữa kênh truyền thông xã hội của thanh niên và các bên liên quan khác như các nhà hoạch định chính sách, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động và các doanh nghiệp.

Mục đích của Hội thảo

 • Chia sẻ về thực trạng vấn đề môi trường hiện nay tại Việt Nam và vai trò của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường.

 • Giới thiệu dự án “Thanh niên vì Môi trường – Youth for Environment”

 • Ra mắt nhóm thanh niên vì môi trường “Mắt Xanh”

Thành phần tham gia, thời gian, địa điểm:

 • Thành phần tham gia: Đại diện các cơ quan nhà nước liên quan, các doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, báo chí, truyền thông và nhóm thanh niên.

 • Thời gian: Nửa ngày trong tháng 4.

 • Địa điểm: Hà Nội

Phạm vi công việc

 •  Chuẩn bị bài trình bày với các nội dung sau:

 • Các vấn đề môi trường nào rất cần được quan tâm giải quyết tại Việt Nam trong vài năm tới?

 • Hiện tại các vấn đề môi trường này đã và đang được phản ánh như thế nào trên báo chí và các kênh truyền thông khác?

 • Vai trò của thanh niên trong giải quyết các vấn đề môi trường đó đã và nên như thế nào? Làm sao để thúc đẩy tiếng nói/sự tham gia của thanh niên trong công tác truyền thông về các vấn đề môi trường?

 • Trình bày tại Hội thảo

Thù lao

 •  Theo định mức của dự án 

Yêu cầu đối với tư vấn viên:

 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường trong phát triển;

 • Có kiến thức sâu và am hiểu các vấn đề liên quan đến môi trường

 • Có kiến thức về truyền thông, đặc biệt là truyền thông mạng xã hội; 

 • Có kinh nghiệm làm việc/hợp tác cùng các tổ chức phi chính phủ liên quan tới môi trường. 

Chuyên gia quan tâm xin vui lòng gửi CV về cho anh Vũ Xuân Thái qua địa chỉ email: thai.vx@vitamvocviet.vn 

Hạn nộp hồ sơ: 17h ngày 20/4/2020

Thông tin liên hệ:

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Địa chỉ: Tầng 4, số 60 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: http://vitamvocviet.vn/

Điện thoại: 0934 52 55 56 (Mr. Thái)


Dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for Environment” đã huy động được tài trợ từ Earth Journalism Network và Ngân hàng TMCP Bắc Á để triển khai các hoạt động thiết thực vì môi trường.

Earth Journalism Network (được thành lập bởi Internews, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, được thành lập năm 1982, nhằm xây dựng môi trường thông tin và truyền thông lành mạnh, trao quyền cho mọi người trên toàn thế giới với những tin tức chất lượng cao và đáng tin cậy) – một mạng lưới toàn cầu được thành lập từ năm 2004, nhằm thúc đẩy hoạt động truyền thông/báo chí về vấn đề môi trường. Asia – Pacific Media Grants 2020 là một dự án của Earth Journalism Network nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo từ các mạng lưới của nhà báo, tổ chức truyền thông hoặc các tổ chức học thuật trên khắp châu Á và Thái Bình Dương với mục đích: Tăng cường truyền thông và nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề môi trường, như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, đa dạng sinh học, buôn bán động vật hoang dã, sử dụng và quản lý tài nguyên thiên nhiên; Tăng cường các kỹ năng, kiến thức và hợp tác tại quốc gia và khu vực để thúc đẩy hoạt động báo cáo về môi trường.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) được thành lập ngày 17/9/1994. Với 5 giá trị cốt lõi: Tiên phong, Chuyên nghiệp, Đáng tin cậy, Cải tiến không ngừng, Vì con người; BAC A BANK xác định tầm nhìn và mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng có quy mô đủ lớn, có nền tảng khách hàng vững chắc. Đồng thời, BAC A BANK cam kết cung cấp tới khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng chất lượng cao, tiện ích, ngân hàng số công nghệ 4.0 hiện đại.