Đang gửi...
Ông Trần Kiên

Ông Trần Kiên

Huấn luyện viên

Trần Kiên hiện là giảng viên của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông cũng là Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, một tổ chức nghiên cứu và xã hội độc lập, thành viên của nhiều tổ chức và mạng lưới quốc tế trong và ngoài nước như VUSTA, RISC.

Ông lấy bằng tiến sỹ và thạc sỹ luật tại Đại học Glasgow, Vương quốc Anh vào các năm 2015 và 2010 theo các học bổng du học toàn phần. Trước đó, ông đã hoàn thành chương trình cử nhân luật học chất lượng cao chuyên ngành luật dân sự tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2007.

Lĩnh vực giảng dạy của ông tập trung vào các chế định của luật tư như hợp đồng, tài sản, sở hữu trí tuệ ở cả chương trình cử nhân, cao học và tiến sỹ luật. Ông cũng là giảng viên thỉnh giảng môn luật kinh doanh cho một số chương trình cử nhân quốc tế tại Việt Nam. Các nghiên cứu của ông xem xét và phân tích luật pháp từ nhiều khía cạnh và lĩnh vực khác nhau bao gồm và không chỉ giới hạn ở luật tư mà còn liên quan đến cả luật công như hiến pháp, quyền con người, lao động di trú, hôn nhân và gia đình, quyền của trẻ em. Đặc biệt, ông luôn cố gắng tiếp cận vấn đề từ góc độ liên ngành hoặc tương tác với các lĩnh vưc khác ví dụ như sự xung đột giữa quyền tác giả và quyền tự do ngôn luận. Giữa quyền được sống và án tử hình. Ông hiện đang tham gia và các nghiên cứu về các rào cản đối với các doanh nghiệp do nữ làm chủ trong hoạt động ngoại thương; phòng chống bạo lực và quấy rối tình dục; tổ chức phi chính phủ. Các nghiên cứu của ông đã được công bố trong nhiều tạp chí, sách, báo, hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước.

Kiên cũng là chuyên gia tư vấn cho một số cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế, đại sứ quán và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Kiên cũng là Chủ trì chuyên môn – Academic Convenor cho một trong các hội thảo quốc tế thường niên lớn nhất thế giới về Việt Nam: Engaging with Vietnam: An Interdisciplinary Dialogue.

 

Mục khác

Bà Vũ Thu Hằng

Giám đốc Truyền thông - Ngân hàng TMCP Bắc Á

Xem chi tiết

Bà Nguyễn Phương Linh

Viện trưởng Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững

Xem chi tiết

PGS.TS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng

Viện Kỹ thuật Hóa học – ĐH Bách Khoa Hà Nội

Xem chi tiết

Bà Nina Nguyễn Yến Nhàn

Master Coach tại ActionCOACH – Tổ chức Huấn luyện Quốc tế

Xem chi tiết

Ông Hoàng Quốc Quyền

Nguyên TGĐ Viettel tại Peru (Bitel) Chủ tịch HĐQT ADT Group

Xem chi tiết

Bà Mai Thúy Hằng

Phó Giám đốc Tư vấn Giải pháp Nguồn Nhân lực Navigos Search – Navigos Group

Xem chi tiết

Bà Trần Thị Khanh

Tổng Giám đốc Công ty CP Liên kết Việt Nhật (VIJA Link) Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn TOP ONE

Xem chi tiết

Bà Lê Bảo Ngọc

Nguyên Quản lý truyền thông tại Mekong Capital Nguyên Quản lý Truyền thông và Tiếp thị tại Tổ chức Dịch vụ Dân số quốc tế (PSI) Giám đốc Tiếp thị tại DKT/Golden Choice

Xem chi tiết

Bà Dương Thị Thanh Hương

Nhà báo – Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại - Cơ quan của Bộ Giáo dục & Đào tạo – Diễn đàn toàn xã hội Vì sự nghiệp Giáo dục. Thạc sĩ Quản lý giáo dục tại Học viện Quản lý Giáo dục. Lý luận chính trị: Cao cấp.

Xem chi tiết