Đang gửi...
Madam Thái Hương

Madam Thái Hương

Cố vấn

 

Nữ doanh nhân Thái Hương được biết đến là người phụ nữ có một bản lĩnh kiên định và một tấm lòng nhân hậu, đã xây dựng thương hiệu TH: “True Happiness - hạnh phúc đích thực” dựa trên giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”.

 

Tại Việt Nam, bà là người tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp Việt Nam bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô 45.000 con, ghi tên ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới; hiện tại sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK chiếm trên 40% thị phần sữa tươi của Việt Nam, triển khai Chương trình Sữa học đường – Vì tầm vóc Việt.

 

Bà Thái Hương được mệnh danh là “người đàn bà sữa” quyền lực của Việt Nam sau khi bà liên tiếp được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2015, 2016. Forbes bình chọn bà vì những hành động mang tính cách mạng với thị trường sữa Việt Nam khi thay đổi cơ cấu của ngành từ thị trường với tỷ trọng sữa tươi chỉ chiếm khoảng 8% năm 2009 - thời điểm TH ra đời, lên đến trên 38% hiện nay.

 

Với tư duy vượt trội, bà là người phụ nữ đầu tiên đưa công nghệ sản xuất sữa tươi sạch vào Việt Nam: sản xuất sữa theo chuỗi khép kín từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, ứng dụng công nghệ cao, tạo ra dòng sữa tươi sạch, giàu dưỡng chất. Bà cũng là người dẫn đạo đưa sản phẩm sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK vào thị trường một cách đĩnh đạc, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Năm 2018, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm hơn 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam với 72 loại sản phẩm, tăng trưởng sản lượng sữa tươi đạt 22%, doanh thu tăng trưởng 30% với tổng doanh thu đạt hơn 7.000 tỷ đồng, mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Trang trại TH tại Nghệ An đã đạt kỷ lục trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô hơn 45.000 con. Sau Nghệ An, bà tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Hà Giang, Cao Bằng, Phú Yên… Dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành các trang trại này, nâng số đàn bò và sản lượng sữa tăng gấp đôi. Cùng với đó, bà cũng đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalat Milk.

 

Sản phẩm của bà đã đoạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế, trong đó có các giải Vàng tại triển lãm thực phẩm thế giới tổ chức tại Moscow (Nga) liên tiếp 4 năm (từ 2015-2018); các giải thưởng tại Dubai, Philipine, Mỹ…

 

Từ một doanh nhân thành đạt, chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, bà Thái Hương đã chuyển hướng mạnh mẽ sang tư vấn, đầu tư vào nông nghiệp với hàng loạt dự án lớn khác.  

Dưới bàn tay kiến tạo của bà, các dự án khác của tập đoàn TH đã vận hành như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất thương hiệu TH True Care; phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam với thương hiệu TH True Herbal; sữa hạt cao cấp TH true NUT; thức uống lên men từ mầm lúa mạch TH true MALT, nước uống tinh khiết TH true WATER; ngôi trường đẹp như mơ với thương hiệu TH School và câu chuyện hay cho con trẻ lần lượt ra đời. Khát vọng đưa dòng sữa và các sản phẩm sạch, hữu cơ TH ra thế giới của bà cũng đang dần được hiện thực hóa. Khi Liên bang Nga bị cấm vận, TH đã bước chân vào thị trường sữa này với quy mô dự án chăn nuôi bò sữa và thực phẩm lên tới 2,7 tỷ USD trong 10 năm. Trang trại TH ở Liên bang Nga đã khánh thành và đón đàn bò đầu tiên vào tháng 1/2018. Tháng 9/2018, TH đã khởi công nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Kaluga, Nga.

Hiện bà tiếp tục phát triển các dòng thực phẩm thiết yếu khác của Việt Nam như gạo sạch, các loại nước quả, các thực phẩm truyền thống.

 

Ngoài kinh doanh, sản xuất, bà cũng là người tiên phong hỗ trợ chính phủ thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xã hội, xoá đói giảm nghèo tại Việt Nam. Đặc biệt là chương trình Sữa học đường quốc gia, góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt, nâng cao sức cạnh tranh về chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với những cống hiến đặc biệt, bà đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Giải Gulfood outstanding achievement (Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai; Giải Nữ doanh nhân tiêu biểu Asean; Giải Đại sứ thương mại toàn cầu (do Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ trao tặng); Giải Lãnh đạo có trách nhiệm cộng đồng (Philippines). Năm 2018, Bà Thái Hương được ghi nhận là Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội ở châu Á, do tổ chức Enterprise Asia trao tặng. Bà cũng đã trở thành nữ doanh nhân đầu tiên của Việt Nam được trao Giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc của năm” tại Stevie Awards – giải thưởng được coi là giải Oscar trong kinh doanh.

 

Tháng 1/2019, dưới sự dẫn đạo của Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc - Ngân hàng TMCP Bắc Á đã được Tạp chí International Finance Magazine (IFM) vinh danh là “Ngân hàng Việt Nam tiên phong tư vấn đầu tư các dự án nông nghiệp sạch ở nước ngoài”, còn cá nhân bà Thái Hương được vinh danh “Lãnh đạo truyền cảm hứng” 2018.


 

Mục khác

Bà Nguyễn Phương Linh

Viện trưởng Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững

Xem chi tiết

Bà Mai Thúy Hằng

Trưởng phòng Tổ chức và Phát triển Nguồn nhân lực - Ban Nhân sự, Sun Group.

Xem chi tiết

GS. TS. Nguyễn Khánh Diệu Hồng

Viện trưởng Viện nghiên cứu Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực IEHD thuộc VUSTA Hiệu trưởng Việt Nam Hệ thống trường TH Schools

Xem chi tiết

TS. Trần Đình Châu

Phó Trưởng ban chuyên trách - Ban Chỉ đạo Đổi mới Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Xem chi tiết

Ông Triệu Ngọc Lâm

Nhà báo - Tổng Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại - Cơ quan của Bộ Giáo dục & Đào tạo – Diễn đàn toàn xã hội Vì sự nghiệp Giáo dục. Lý luận chính trị: Cao cấp

Xem chi tiết