Đang gửi...
  • Khóa tập huấn "Thấu hiểu bản thân và Quản trị mục tiêu"
01/11/2022Ngày 30/10, khóa tập huấn thứ 3 của DynaGen Live United với chủ đề “Thấu hiểu bản thân và Quản trị mục tiêu” đã diễn ra tại Hà Nội. Diễn giả của khóa tập huấn là CEO Công ty CP Liên Kết Việt Nhật (VIJA Link), CEO Công ty CP Tập đoàn TOP ONE - chị Trần Thị Khanh đã trực tiếp trao đổi, hướng dẫn cho các thành viên có mặt tại Hà Nội và các thành viên tham gia qua nền tảng zoom tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong phiên tập huấn vào buổi sáng, sau hoạt động warm up với trò chơi Zooming - in - Cận cảnh cuộc sống của tôi, các học viên có cơ hội được chia sẻ với bạn đồng hành của mình về thế giới quan và góc nhìn cá nhân cởi mở, chân thành, logic hoặc phi logic.

Tiếp theo, diễn giả Trần Thị Khanh giới thiệu tới các học viên “Học thuyết Holland”. Thông qua việc sử dụng kết quả nghiên cứu của lý thuyết này và bài trắc nghiệm để xác định bản thân phù hợp với những yêu cầu của các ngành nghề thuộc nhóm sở thích. Từ đó, đưa ra định hướng nghề nghiệp tương lai. Hoạt động được xem như những bước chân đầu tiên để khám phá bản thân của các học viên.

Vào phiên thứ hai của khóa tập huấn, diễn giả Trần Thị Khanh cũng đã giới thiệu tới các học viên bài kiểm tra trắc nghiệm DISC bao gồm 4 nhóm phong cách hành vi cơ bản: Sự thống trị (D – Dominance), Ảnh hưởng (I – Influence), Sự kiên định (S – Steadiness), và Sự tuân thủ (C – Compliance). Dựa vào các nhóm tính cách này, chúng ta có thể áp dụng trong giao tiếp để biết được tính cách của người đối diện thông qua quan sát hành vi của họ, từ đó tạo được sự hiệu quả trong giao tiếp và khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và không quá khó xử.

Các học viên được thỏa sức sáng tạo thông qua bài tập thực hành theo nhóm phong cách hành vi của mình, từ đó học cách tiếp cận thành viên nhóm và hiểu phương pháp hoạt động và làm việc nhóm sao cho hiệu quả.

Qua phân tích VAK sẽ xác định được đâu là kênh tiếp nhận thông tin nổi trội của từng học viên từ đó tư vấn phương pháp học tập tương ứng, nhằm đạt hiệu quả học tập cao nhất. VAK là viết tắt của 3 chữ Visual (Nhìn), Auditory (Nghe), Kinesthetic (Vận động). Đây là 3 kênh tiếp thu cơ bản, tuy nhiên tùy mỗi người sẽ có kênh hoạt động tốt hơn các kênh còn lại và đó là điểm chúng ta cần xác định để hiểu cách tiếp thu thông tin hiệu quả của mình là gì.

Theo diễn giả Trần Thị Khanh, con người không thể làm được vì có quá nhiều niềm tin giới hạn. Đây là 1 trong 5 tư duy của người xuất chúng được diễn giả đề cập đến. 5 tư duy xuất chúng đó là:

  1. Cuộc sống chỉ là sự tưởng tượng, 1 lần xảy ra trong đầu và 1 lần xảy ra ngoài đời

  2. Tôi là người linh hoạt (Tôi có thể là bất kỳ thứ gì tôi muốn)

  3. Sẵn sàng- Bắn- Ngắm (Sẵn sàng nắm lấy cơ hội bất cứ lúc nào)

  4. Tôi tuyệt đối chịu trách nhiệm những gì sẽ xảy ra trong cuộc đời tôi

  5. Tôn trọng thế giới quan của người khác.

Tầm quan trọng của việc thiết lập mục tiêu: Các mục tiêu có thể được so sánh với các điểm rõ ràng trên bản đồ, bao gồm các con đường bạn lập kế hoạch và xác định để đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn không có định hướng rõ ràng để đi, bạn sẽ khó đạt được mục tiêu mong muốn. Vì vậy, hãy bắt tay lập kế hoạch cho 1 năm, 5 năm, thậm chí cả 10 năm ngay hôm nay, để sau này ngoảnh lại bạn sẽ đạt được kết quả công việc như mong đợi ban đầu.

Xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ nhiệt tình đến từ diễn giả Trần Thị Khanh, sự tham gia và trao đổi ý kiến sôi nổi đến từ các học viên ở Hà Nội và các học viên ở TP. HCM tham gia online qua Zoom.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của khóa tập huấn nhé!