Đang gửi...
  • Khai mở cơ hội du học với sinh viên ngành Xã hội
10/04/2021Do việc hạn chế thông tin và thiếu định hướng ngay từ những năm đầu đại học, rất nhiều sinh viên ngành Xã hội đã bỏ lỡ cơ hội du học.

Du học vẫn luôn là mong muốn của nhiều bạn sinh viên với hy vọng có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ở nước ngoài, được tiếp cận những kiến thức mới mẻ, chuyên sâu hơn và những nền văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên chưa có nhiều kiến thức về học bổng bậc học thạc sĩ, các chương trình trao đổi, cũng như chưa định hướng được mục tiêu, lộ trình rõ ràng nên chưa có cái nhìn toàn diện về các loại học bổng phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

Đặc biệt, với các bạn sinh viên chuyên ngành xã hội, việc tìm kiếm các học bổng liên quan còn gặp nhiều khó khăn vì các thông tin này chưa được hệ thống hóa và chia sẻ rộng rãi.

Dự án “Live Your Dream” và những bạn sinh viên đầy nhiệt huyết với mục tiêu nâng bước những ước mơ du học.

Với mong muốn cung cấp những thông tin và các góc nhìn mới về du học bậc thạc sĩ cho các bạn sinh viên ngành xã hội, nhóm Dreamies với 3 bạn trẻ: Vũ Khánh Linh (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn), Tạ Bích Loan (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn) và Trần Phương Hảo (Học viện Báo chí và tuyên truyền) - đồng thời là sinh viên DynaGen Initiative khóa II đã lập ra dự án Live Your Dream (LYD).

 

Từ tháng 1 năm 2021, Dự án “Live your dream” của nhóm Dreamies đã trải qua các vòng tuyển chọn hồ sơ, vòng phản biện của cuộc thi “Sáng kiến vì Cộng Đồng” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên (DynaGen Initiative) phối hợp tổ chức. Vượt qua các sáng kiến khác, “Live your dream” đã trở thành 1 trong 2 sáng kiến nhận được tài trợ bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Dự án nhằm mục đích hỗ trợ và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng liên quan đến học bổng trao đổi, học bổng bậc thạc sĩ với mong muốn giúp đỡ và hiện thực hóa giấc mơ du học các ngành Xã hội của sinh viên.

Dự án sẽ cung cấp và chia sẻ những thông tin, kiến thức về học bổng du học, trao đổi ngắn hạn và quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đồng thời cung cấp những kiến thức và kỹ năng liên quan như: kỹ năng học tập và làm việc hiệu quả, phương pháp nâng cao khả năng ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa... nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực và phát triển bản thân.

Sinh viên hào hứng với Tọa đàm “Từ nước ta ra nước ngoài - chuyện bây giờ mới kể”.

Đầu tháng 4/2021, một trong những hoạt động chính của dự án là Tọa đàm “Từ nước ta ra nước ngoài - chuyện bây giờ mới kể” đã được tổ chức với sự tham gia của 3 vị diễn giả giàu kinh nghiệm trong việc chinh phục các bổng danh giá cùng hơn 30 bạn sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tọa đàm cũng thu hút gần 600 lượt theo dõi trực tuyến thông qua fanpage chính thức của dự án.

Từ những câu chuyện và chia sẻ của các diễn giả, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận thêm kiến thức, các kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm kiếm và chuẩn bị hồ sơ du học ngắn hạn và dài hạn; xác định mục tiêu, kế hoạch học tập và những cách thích ứng trong môi trường sống, học tập và làm việc mới khi đi du học và hậu du học.

Bạn Vũ Khánh Linh - Trưởng nhóm Dreamies chia sẻ mục tiêu chiến lược của dự án.

Chia sẻ tại buổi Tọa đàm, bạn Vũ Khánh Linh - Trưởng nhóm LYD cho biết: “Tiếp nối sự thành công của Tọa đàm, trong thời gian tới, nhóm dự án sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều hoạt động thú vị, bổ ích hơn nữa như: talkshow trực tuyến, chương trình Mentor 1-1… nhằm đem đến những kiến thức và góc nhìn chuyên sâu hơn về du học đối với sinh viên ngành xã hội.

Dự án cũng sẽ không ngừng cập nhật những thông tin về học bổng trao đổi, học bổng thạc sĩ cùng những kinh nghiệm chuẩn bị hồ du học trên fanpage chính thức của dự án để đồng hành cùng sinh viên trên con đường chinh phục giấc mơ du học, đúng với tên gọi “Live Your Dream”.

Sáng kiến vì Cộng đồng là một hoạt động thường niên dành riêng cho cộng đồng sinh viên của DynaGen Initiative nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề xã hội.

Chương trình thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của thế hệ trẻ trong các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề của đất nước.

Fanpage DynaGen Initiative tại đây.