Đang gửi...
  • Họp báo ra mắt Dynagen Initiative thu hút được nhiều sự quan tâm
01/03/2019Ngày 26/2/2019, DynaGen Initiative đã rất hân hạnh đón tiếp rất nhiều nhà báo, phóng viên, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, đại diện HSV, ĐTN các trường đại học trên địa bàn Hà Nội, cùng với sự xuất hiện của các vị trong ban cố vấn, huấn luyện viên đến tham dự buổi họp báo ra mắt Sáng kiến hỗ trợ sinh viên DynaGen Initiative.

DynaGen Initiative là dự án được thực hiện nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp và hoạt động xã hội nhằm đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng - đất nước. Đây là dự án dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục và Thời đại.

 

Buổi họp báo đã diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi được giải đáp, giải thích rõ hơn về mục tiêu phát triển và tầm nhìn của DynaGen Initiative.

 

Tại buổi họp báo, bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ về hình thức triển khai của dự án: “Điểm khác biệt của DynaGen Initiative là việc huy động sự tham gia của đa dạng các nguồn lực trong xã hội, bao gồm cả đóng góp chuyên môn, tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, và các cơ hội thực tập, việc làm v.v..., nhằm gia tăng hiệu quả tác động toàn diện và quy mô của dự án, đảm bảo tính bền vững lâu dài của dự án.”

Trọng tâm của sáng kiến là một chuỗi hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, thăm quan thực tế môi trường làm việc, team building, thực tập/thực hành tại các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, và cơ hội kết nối, học hỏi với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, sáng kiến có các suất học bổng bằng tiền mặt cho các sinh viên có gia cảnh khó khăn, thực sự cần được hỗ trợ về tài chính. - Bà Như Trang cho biết thêm.

Với mục tiêu triển khai Sáng kiến trong nhiều năm, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Giáo dục và Thời đại mong muốn xây dựng được một cộng đồng bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên đã từng hưởng lợi từ Sáng kiến cùng với các cá nhân khác tình nguyện tham gia vào Ban Cố vấn và Ban Huấn luyện nhằm thúc đẩy văn hóa chia sẻ - đóng góp cho cộng đồng và tinh thần nhân văn ở tất cả mọi người. Đồng thời, Sáng kiến sẽ thúc đẩy sự vào cuộc và chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, mang lại nhiều lợi ích hơn cho cộng đồng.

 

Bên cạnh các thắc mắc của các nhà báo, phóng viên, các bạn sinh viên là đại diện cho Hội sinh viên, Câu lạc bộ đến từ các trường đại học cũng đã có những câu hỏi rất chi tiết về tiêu chí lựa chọn sinh viên, thời gian triển khai dự án, thời hạn nộp hồ sơ và các vòng tuyển chọn…

 

Em Nguyễn Thị Nhung - Phó chú tịch Hội sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đặt câu hỏi quan tâm về nội dung tập huấn của chương trình.

 

Ông Triệu Ngọc Lâm - Nhà báo - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, cố vấn của Sáng kiến tin tưởng vào kết quả của dự án: “Với đối tượng hưởng lợi chính là sinh viên, Báo Giáo dục và Thời đại và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong muốn khơi nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên trong việc rèn luyện bản thân để nâng cao năng lực và tìm kiếm cơ hội nhằm phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội; đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cung cấp cho chính các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, tổ chức xã hội tham gia vào Sáng kiến, tạo hiệu quả bền vững cho dự án.”


DynaGen Initiative sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 15/03/2019, đến hết ngày ngày 29/04/2019 tại website chính thức của dự án. Thông tin chi tiết liên tục được cập nhật tại website: http://dynagen.vitamvocviet.vn.