Đang gửi...
  • HÀNH TRÌNH CHIA SẺ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG VÀ TRẺ EM NGHÈO SƠN LA
01/11/2019Trong đợt không khí lạnh đầu tiên của tháng 11, các em nhỏ Sơn La vẫn ấm áp khi được trao hàng trăm đồ ấm và vườn rau dinh dưỡng ngay tại trường học.

Ông Nguyễn Minh Hoàng (người đầu tiên từ phải sang) – Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao quà cho cô trò trường Mầm non Xuân Nha

Ngày 1/11 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV), với sự đồng hành của Tập đoàn TH. phối hợp với Báo NTNN và các sinh viên DynaGen Initiative (một dự án dành cho sinh viên  của Quỹ VTVV) đã vượt qua chặng đường hơn 200km từ Hà Nội để trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ trường Mầm non Xuân Nha, Vân Hồ, Sơn La, 

Trường Mầm non Xuân Nha là một trong 8 điểm trường tại xã Xuân Nha với tổng số 309 học sinh trong năm 2019-2020, phần lớn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn đã trao tặng cho trường và các em học sinh 100 chiếc chăn, 145 chiếc áo khoác, 310 đôi dép, hơn 300 chiếc gối ngủ, vườn rau dinh dưỡng, sách vở, đồ chơi và những ly sữa ấm áp cho các em nhỏ tại trường.

Một vườn rau dinh dưỡng được trang bị tại trường bổ sung dinh dưỡng cho các học sinh

Cô giáo Mùi Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Xuân Nha, cho biết: “Những món quà quý giá này không chỉ giúp cho các em học sinh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, an tâm học tập, mà khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bè bạn và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

Khoác trên mình những chiếc áo ấm, các bé ở trường Mầm non Xuân Nha, bé nào, bé nấy cũng mặt mày hớn hở. Em Q.A không giấu được niềm vui và chia sẻ: “Con không thích mùa đông vì mùa đông ở đây lạnh lắm, con rất vui khi được nhận áo ấm và được đắp chăn ấm ở trường. Cảm ơn các cô, chú rất nhiều”.

Học sinh tham gia dán tranh với sự hướng dẫn của các tình nguyện viên DynaGen Initiative

Các em nhỏ trường Mầm non Xuân Nha còn được tham gia một buổi chiều với nhiều hoạt động sôi nổi ngay tại trường học. Các tình nguyện viên DynaGen Initiative đã tự tay trang trí khuôn viên trường và chuẩn bị những trò chơi cho các em như bịt mắt đánh trống, ném bóng vào giỏ, tô màu,.. Chuyến đi này là một trong những trải nghiệm của các bạn sinh viên về mục tiêu “sống có trách nhiệm với cộng đồng”. Bạn Mộc Lan – một trong những sinh viên tham gia chia sẻ “Chuyến đi đã giúp chúng em được hiểu biết, chia sẻ, cảm thông với cuộc sống khó khăn của bà con nghèo trên thôn bản và trải nghiệm những điều chưa từng được biết đến trong nhà trường”.

Những món quà được trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã đại diện các bên đến thăm hỏi. trao tặng quà và  khoản bảo trợ trong 1 năm học cho 5 học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã. Gia đình bé Đ.T.L. xúc động chia sẻ: "Gia đình vô cùng biết ơn Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc về những món quà của Quỹ. Và nếu gia đình thoát được cảnh nghèo và có điều kiện hơn thì cũng sẽ đi làm những việc tốt đẹp như thế để giúp đỡ nhiều người khó khăn."

Chuyến đi Sơn La là hoạt động nằm trong chương trình “Sống xanh - sống có trách nhiệm” do Tập đoàn TH khởi xướng, nhằm góp phần hiện thực hóa Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc mà Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện. Theo đó, chương trình khuyến khích cộng đồng giảm thiểu lượng túi nilon - rác thải khó phân hủy gây hại cho thiên nhiên, bảo vệ môi trường bằng cách trao tặng túi vải canvas cho khách hàng. Ý nghĩa hơn, với mỗi chiếc túi vải được tặng, số tiền 10.000 đồng cũng được trích tương ứng để đóng góp gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình không chỉ thúc đẩy các hành vi bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững của người tiêu dùng ("sống xanh") và chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo tại các vùng khó khăn mà còn kết nối - lantỏa tinh thần - trách nhiệm vì cộng đồng của tất cả mọi người ("sống có trách nhiệm"). Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vinh dự nhận được sự ủy thác của tập đoàn TH để thực hiện các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này. 

Theo Báo Tiền Phong