Gửi những người bạn DynaGen thân mến!
Tiết trời Hà Nội thật dễ chịu làm sao! Cái dễ chịu của ánh nắng trời đông se lạnh, của cơn mưa nhỏ vương trên khung cửa cũng làm tôi thấy nhớ về các bạn.
Ấy vậy mà cũng đã nhiều ngày kể từ khi buổi Đối thoại “Thanh niên và doanh nghiệp hành động giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại Việt Nam” được tổ chức mà nhiều DynaGeners II đã tham dự.
Buổi Tọa đàm đã đem lại cho chúng tôi cũng như những bạn trẻ tham dự nhiều cảm xúc, từ buồn, phẫn nộ đến vui vẻ tự hào. Buồn vì bản thân chúng tôi thiếu kiến thức, ý thức cũng như thói quen sinh hoạt mà đã lạm dụng các sản phẩm từ nhựa, không xử lý tốt, để giờ đây tất cả đang phải đối mặt và trả giá cho hành vi của chính mình. Nhưng chúng tôi cũng cảm thấy rất vui. Vui vì mỗi người đều đã có ý thức về rác thải nhựa, có những hoạt động thiết thực trong xử lý, khắc phục một phần rác thải nhựa từ sinh hoạt. Sự quan tâm và hành động đó đến từ mọi thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Nếu thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, thì tất cả chúng ta đều đang nắm giữ tương lai của chính mình, của các thế hệ mai sau, của đất nước, của hành tinh này. Chúng ta phải hành động ngay!
Tại buổi hội thảo, thanh niên đã được gặp gỡ các đại diện doanh nghiệp khiến mỗi người đều cảm phục. Họ đã cho chúng tôi thấy những nỗ lực vô cùng đáng quý vì người mẹ thiên nhiên.
Nhờ vậy, ta thấy được trước đây bản thân đã có những suy nghĩ chủ quan, cho rằng các Doanh nghiệp luôn đề cao lợi ích mà lãng quên môi trường. Tuy nhiên, thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang hành động vì môi trường. Đặc biệt có thể kể đến như TH, Tetrapak, Srithai,... và Liên minh doanh nghiệp VB4E. Họ không chỉ thể hiện bằng lời nói mà còn có những hành động thiết thực để giảm thiểu rác thải nhựa vì môi trường này. Nếu như TH sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như nhựa sinh học, túi vải thay thế cho túi ni lông độc hại, thì Tetrapak đã tạo ra những hộp giấy đựng chất lỏng và không ngừng tái chế chúng. Hay SriThai tái sử dụng bao bì nhằm giảm lượng nhựa thải ra môi trường. Họ đã có những hành động tuyệt vời cho quốc gia này, khiến ta suy ngẫm nếu doanh nghiệp và người dân đều có những tinh thần này thì đất nước sẽ càng tốt đẹp biết bao.
Như các bạn biết, “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.
Buổi Đối thoại đã để lại cho mỗi thanh niên, sinh viên những cảm xúc thật đặc biệt và ấn tượng. Đối thoại về rác thải nhựa - một chủ đề không mới nhưng luôn nhận được sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên yêu môi trường. Rác thải nhựa đang từng ngày từng giờ đe dọa đến sức khỏe và cuộc sống của con người, đặc biệt trở thành vấn nạn của toàn cầu.
Đến với buổi đối thoại, thanh niên chúng ta mang trong mình niềm háo hức, ấm ủ hi vọng được đóng góp một phần nhỏ bé cùng doanh nghiệp và cộng đồng giảm thiểu vấn nạn rác thải nhựa.
Buổi đối thoại với sự góp mặt của các diễn giả tâm huyết, giàu kinh nghiệm như tiếp thêm cho các sinh viên Dynagen nhiều kiến thức, niềm tin, động lực để cống hiến và luôn ý thức về vấn đề rác thải nhựa. Thanh niên chúng ta được mở mang hiểu biết, được truyền cảm hứng từ hành trình săn rác thải nhựa dài 7000km ở 28 tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ của anh Hùng Lekima; được khám phá quá trình thu gom và xử lý vỏ hộp sữa đến từ Test mart; được nghe những lời chia sẻ chân thành, cách làm truyền thông về rác thải nhựa đến từ đại diện của HNEW...
Cuộc chiến với rác thải nhựa sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng thanh niên chúng ta phải luôn có niềm tin vào các doanh nghiệp đang từng ngày thay đổi để gửi đến tay người tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Mỗi chúng ta hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất để hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ cuộc sống của cộng đồng, xã hội.
Mục khác
- Lộ diện các đề xuất được lựa chọn vào Vòng góp ý của Sáng kiến vì Cộng đồng năm 2022
- Bật mí 2 diễn giả của tập huấn “Chinh phục nhà tuyển dụng”
- RECAP KHÓA TẬP HUẤN "CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG"
- Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Qũy Vì tầm vóc Việt và Công ty Cổ phần giải pháp kết nối Mentori Việt Nam
- Thông báo Sáng kiến vì Cộng đồng được nhận tài trợ
- Giới thiệu Chương trình cố vấn nghề nghiệp Mentoring 1 - 1
- Lễ trao tài trợ Sáng kiến vì Cộng đồng DynaGen - Live United
- Cập nhật chương trình Cố vấn nghề nghiệp Mentoring 1-1
- Giới thiệu khóa tập huấn "Hoàn thiện để thành công"
- Thành viên DynaGen - Live United khóa 3 đồng hành cùng Quỹ Vì Tầm vóc Việt trong Chương trình bữa ăn tất niên tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương
- Giới thiệu diễn giả khóa tập huấn "Hoàn thiện để thành công"
- RECAP KHÓA TẬP HUẤN "HOÀN THIỆN ĐỂ THÀNH CÔNG"
- Tổng kết Chương trình Cố vấn nghề nghiệp Mentoring 1-1