Đang gửi...
  • DYNAGEN INITIATIVE, SÁNG KIẾN VÌ MỘT THẾ HỆ TRẺ NĂNG ĐỘNG HƠN
10/09/2019Vượt qua các vòng tuyển chọn khắt khe, 48 sinh viên đầu tiên đã được lựa chọn để tham gia khóa huấn luyện của Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative.

Ra đời từ tháng 2-2019, DynaGen Initiative được xây dựng với mong muốn thông qua chương trình tập huấn kéo dài trong 10 tháng, sinh viên sẽ được bổ sung thêm những kỹ năng còn thiếu cùng các kiến thức ngoài chương trình học tại nhà trường, để có hướng đi và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu bước vào thị trường lao động. 

Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ ứng tuyển từ tháng 3-2019. Qua các vòng tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn, DynaGen Initiative đã tìm ra 48 sinh viên xuất sắc nhất cho năm học 2019-2020. 

Rất nhiều các ý kiến đóng góp được các bạn sinh viên chủ động đề xuất trong Hội thảo định hướng ngày 07/09/2019

 

Năng động từ bước khởi đầu 

Ngày 7-9, 48 sinh viên khóa đầu tiên của DynaGen Initiative đã chính thức tham gia lễ gặp mặt tại Hội thảo định hướng tại Hà Nội. Hội thảo định hướng là sự chào đón của DynaGen Initiative dành cho các bạn sinh viên khóa I và là lần gặp mặt đầu tiên của các sinh viên và Ban cố vấn, Ban huấn luyện. Tại đây, 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận học bổng hỗ trợ với mức 1 triệu/tháng/người trong vòng 10 tháng. 

Những nội dung huấn luyện trong suốt năm học 2019-2020 đã được các thành viên tham gia hội thảo định hướng thảo luận để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của các bạn sinh viên. 

Ngoài những nội dung được đề xuất trong chương trình tập huấn của ban tổ chức, các nhóm sinh viên cũng đã chủ động đề xuất thêm những nội dung thiết thực gắn với những vấn đề các sinh viên thường gặp trong thực tế và mong muốn có cơ hội được học hỏi trực tiếp trong chương trình. Ví dụ như mong muốn được tư vấn từ nhà tuyển dụng, kỹ năng đánh giá, tìm hiểu cảm xúc, kỹ năng làm chủ tâm lý với áp lực công việc/học tập… 

Qua trao đổi tại buổi hội thảo định hướng, hầu hết các sinh viên tham gia khóa tập huấn đều bày tỏ mong muốn có cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia và được huấn luyện bằng nhiều phương pháp khác nhau. 

Đây cũng chính là điều mà DynaGen Initiative sẽ mang đến trong suốt chương trình tập huấn 10 tháng tới đây. 

 

DynaGen Initiative, sáng kiến vì một thế hệ trẻ năng động hơn - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Như Trang -Giám đốc Quỹ vì tầm vóc Việt phát biểu khai mạc hội thảo

 

Đi đúng hướng 

Phát biểu tại hội thảo định hướng dành cho 48 sinh viên đầu tiên tham gia DynaGen Initiative, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ vì tầm vóc Việt, chia sẻ: "Quỹ vì tầm vóc Việt tự hào là đơn vị khởi xướng Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative. 

Cùng với Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục & Thời đại và các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình, chúng tôi tin tưởng rằng sinh viên của DynaGen Initiative sẽ là một thế hệ mới năng động, hội tụ những phẩm chất đẹp tốt đẹp nhất, với hoài bão và năng lực cống hiến cho cộng đồng".

 

DynaGen Initiative, sáng kiến vì một thế hệ trẻ năng động hơn - Ảnh 3.

Thảo luận sôi nổi nội dung huấn luyện của DynaGen Initiative

 

Không nằm ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức, ngay từ bước khởi đầu của chương trình, tại hội thảo định hướng, các sinh viên của DynaGen Initiative đã thể hiện sự chủ động, trách nhiệm khi tích cực đóng góp các ý tưởng nội dung với chương trình tập huấn. 

Rất nhiều ý kiến đã được các sinh viên sôi nổi trình bày và thảo luận về chương trình huấn luyện cho thấy các sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình đang tràn đầy năng lượng và thực sự được truyền cảm hứng từ sự hấp dẫn của DynaGen Initiative. 

Bước khởi đầu này cho thấy DynaGen Initiative với việc huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay triển khai chương trình thực sự là một sáng kiến đi đúng hướng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 

Tính đến thời điểm này, Sáng kiến hỗ trợ sinh viên đã kêu gọi được một số đơn vị tham gia đồng hành cùng dự án, có thể kể đến Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH, Navigos Search, Dai-ichi Life, VijaLink , MSD Việt Nam, Action COACH IBC và ADT Group… và nhiều cá nhân cũng đã ủng hộ tài chính cho Sáng kiến và với vai trò cố vấn và huấn luyện viên.

Là một trong những đơn vị đồng hành cùng DynaGen Initiative, đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á, bà Vũ Thu Hằng - Giám đốc truyền thông - đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên những câu chuyện thực tế về công việc sau khi ra trường, đồng thời nhấn mạnh: "Trong 25 năm phát triển của Ngân hàng TMCP Bắc Á, ngân hàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các chương trình liên quan đến phát triển con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Do đó, khi được Quỹ vì tầm vóc Việt giới thiệu về DynaGen Initiative, ngân hàng đã tham gia đồng hành ngay cùng chương trình nhân văn và đầy ý nghĩa này. 

Ngân hàng sẵn sàng chia sẻ những kiến thức phù hợp với nhu cầu của các em và trao những cơ hội thực tập, làm việc tại Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng như các công ty mà ngân hàng tư vấn đầu tư sau này với vai trò là đơn vị đồng hành của DynaGen Initiative

Sự thành công của thế hệ DynaGen Initiative đầu tiên được kỳ vọng sẽ góp phần tạo niềm cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ trong việc chủ động nâng cao các kiến thức và kỹ năng thích ứng với thị trường lao động cho bản thân. Từ đó, có thể tiếp tục có những đóng góp để lan tỏa những điều tốt đẹp hơn tới cộng đồng. 

Để cập nhật những thông tin mới nhất về DynaGen Initiative, vui lòng truy cập website tại đây, facebook tại đây.