Đang gửi...
  • DynaGen Initiative chính thức nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 15/3
04/03/2019Chính thức ra mắt tại họp báo ngày 26/02/2019, DynaGen Initiative - Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp triển khai đã sẵn sàng đến với giai đoạn nhận hồ sơ đăng ký của các bạn sinh viên từ ngày 15/03/2019 đến 29/04/2019.

DynaGen được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”. Mục tiêu của DynaGen Initiative là kết nối - huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp và hoạt động xã hội nhằm tạo ra một thế hệ mới trẻ trung, năng động, đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng - đất nước.

Trong năm học đầu tiên (2019-2020) DynaGen Initiative sẽ lựa chọn 50 bạn sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình, trong đó 30 bạn có hoàn cảnh đặc biệt cần được hỗ trợ về tài chính sẽ được cấp học bổng trị giá 1.000.000/tháng trong 10 tháng. 50 bạn sinh viên được lựa chọn sẽ cùng tham gia các lớp tập huấn, đào tạo về xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch; kỹ năng lãnh đạo và kết nối, lập hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn và thích nghi môi trường làm việc mới; xu hướng của thị trường lao động và con đường phát triển sự nghiệp, kinh nghiệm “săn” học bổng và thích ứng với môi trường học tập mới…

Đặc biệt, các em sẽ được tham gia một hoạt động tình nguyện tại cộng đồng; Tour thăm quan trang trại chăn nuôi bò sữa và dây chuyền sản xuất sữa TH tại Nghệ An để tìm hiểu về chuỗi cung ứng khép kín từ trang trại đến bàn ăn và có cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Để chuẩn bị cho năm đầu tiên triển khai - năm học 2019-2020, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15/3/2019 đến 17h00 ngày 29/04/2019 tại website: http://www.dynagen.vitamvocviet.vn.

Quy trình xét tuyển hồ sơ sẽ dựa trên các yếu tố sau:

  • Có kết quả học tập tốt (loại khá trở lên – ưu tiên giỏi và xuất sắc).

  • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội (có thể chứng minh được).

  • Có bài luận phù hợp với tiêu chí đánh giá của hội đồng chuyên môn.

  • Có thư giới thiệu của trường/khoa đang học hoặc cơ sở thực tập/thực hành/làm thêm và cá nhân có uy tín.

  • Đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn Hà Nội (áp dụng đối với năm học 2019 – 2020).

  • Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

  • Với các trường hợp sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ học bổng thì sẽ cần tiêu chí bổ sung sau: Có hoàn cảnh đặc biệt (thuộc hộ nghèo/cận nghèo, mồ côi cha mẹ, khuyết tật, v. v.).