Đang gửi...

QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT (Quỹ VTVV)

Quỹ VTVV là một quỹ xã hội – từ thiện – phi lợi nhuận được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập theo Quyết định số 1288 /QĐ-BNV ngày 16/12/2014. Sứ mệnh của Quỹ là nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của thanh thiếu niên thông qua việc triển khai 3 chương trình mục tiêu:

  • Chương trình Dinh dưỡng học đường: Quỹ thực hiện các chiến dịch truyền thông để nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền dinh dưỡng của trẻ em và tầm quan trọng của dinh dưỡng học đường đối với sự phát triển thể chất và trí lực cho trẻ em. Ngoài ra, Quỹ còn trao tặng sữa cho trẻ em mầm non và tiểu học, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo và cận nghèo, trẻ em trong các gia đình thuộc diện ưu tiên trên cả nước. Đồng hành cùng chương trình Sữa Học Đường quốc gia.

  • Chương trình Ươm mầm tài năng: Quỹ trao học bổng (ngắn hạn và dài hạn); tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng; cung cấp cơ hội việc làm, cơ hội thực tập cho học sinh/sinh viên tài năng và học sinh/sinh viên nghèo vượt khó trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, Quỹ cấp tài trợ nhỏ và hỗ trợ kỹ thuật cho việc thực hiện các sáng kiến thiết thực vì cộng đồng từ giới trẻ.

  • Chương trình Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi mang thai: Quỹ thực hiện các dự án nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho phụ nữ nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng – vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trong tương lai.

Bên cạnh các dự án lớn nhằm hiện thực hóa ba chương trình mục tiêu này Quỹ cũng thường xuyên thực hiện hoặc tài trợ cho các hoạt động từ thiện – nhân đạo như Chương trình hiến máu nhân đạo Ngày chủ nhật đỏ, Tết vì người nghèo, Chương trình gói bánh chưng xanh - hỗ trợ các em nhỏ nghèo khó, chương trình mổ tim cho em, xây dựng điểm trường cho học trò nghèo vùng cao, xây dựng cầu dân sinh, v. v.

Với các kinh nghiệm và thế mạnh trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ thanh thiếu niên cũng như khả năng kết nối và huy động nguồn lực từ các bên liên quan và cơ quan truyền thông, Quỹ hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của DynaGen Initiative.

Các thông tin chi tiết và cập nhật về hoạt động của Quỹ, xin vui lòng xem tại:

 

BÁO GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI (GD&TĐ)

Thành lập năm 1959, Báo Giáo dục & Thời đại là cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Giáo dục& Đào tạo và là Diễn đàn toàn xã hội Vì sự nghiệp Giáo dục. 

Báo GD&TĐ Online: http://www.giaoducthoidai.vn

 

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN SINH VIÊN VIỆT NAM (VSDS)

VSDS là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, với bề dày hơn 25 năm tổ chức các sân chơi có quy mô toàn quốc dành cho sinh viên, các Chương trình do VSDS tổ chức nhận được sự quan tâm, theo dõi đông đảo của các bạn sinh viên cũng như xã hội, có thể kể đến các chương trình như: chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc, Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam VUG, Chương trình Hành trình Bài ca sinh viên, Ngày Hội Tân Sinh viên, v. v.