Đang gửi...
  • Công bố sáng kiến thứ hai được lựa chọn – Sáng kiến vì Cộng đồng
09/01/2020Chúc mừng Sáng kiến “Chạy vì yêu thương – Tết cho em” của nhóm sinh viên trường Học viện Ngân hàng đã trở thành Sáng kiến thứ hai vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe của BTC để nhận tài trợ từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

“Chạy vì Yêu thương - Tết cho em” là một chương trình chạy bộ online từ thiện, hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả sinh viên từ các trường đại học trên toàn quốc, dựa trên nền tảng ứng dụng Strava. Người tham gia (VĐV) đăng ký giải chạy qua ứng dụng Strava, với mỗi 01 km hợp lệ của các VĐV, BTC cam kết sẽ đóng góp số tiền tương ứng để giúp đỡ cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS Hà Nội.

Nhóm Nắng trong vòng phản biện

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả nhằm hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tuyên truyền, nâng cao nhận thức của tất cả sinh viên trên toàn quốc và lan tỏa thông điệu “Tết cho em - Hòa chung nhịp chạy cùng triệu trái tim” năm 2020. Tham gia Giải chạy, sinh viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân mà còn thể hiện sự quan tâm đối với những người kém may mắn xung quanh mình bằng việc đóng góp những km chạy của mình.

Sáng kiến “Chạy vì yêu thương – Tết cho em” được chờ đợi sẽ tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng sinh viên

Ngoài ra, chương trình tạo sân chơi mới, độc đáo dành riêng cho sinh viên, thúc đẩy phong trào tập luyện nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung và của sinh viên nói riêng.


Quỹ VTVV là một quỹ xã hội – từ thiện – phi lợi nhuận được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập theo Quyết định số 1288/QĐ-BNV ngày 16/12/2014. Sứ mệnh của Quỹ là nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của thanh thiếu niên thông qua việc triển khai 3 chương trình mục tiêu: Chương trình Dinh dưỡng Học đường; Chương trình Ươm mầm Tài năng; và Chương trình Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Trong khuôn khổ Chương trình Ươm mầm Tài năng, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên (DynaGen Initiative) là một dự án lớn và dài hạn do Quỹ VTVV khởi xướng, phối hợp triển khai cùng với đối tác là Báo Giáo dục và Thời đại (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam). Mục tiêu của DynaGen Initiative là kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm, tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ trung, năng động và giàu tính nhân văn, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước.