Đang gửi...
  • Chuyến trao sữa cho bệnh nhi sáng nay tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương
02/04/2021“Đây là lần đầu tiên em được trên trải nghiệm thực tế hoạt động tình nguyện ở bệnh viện thế này, e cảm thật vui và vinh dự”.

Đó là chia sẻ của bạn Ngô Thị Phương Anh (sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng thời cũng là sinh viên DynaGen Initiative khóa II) sau chuyến trao sữa cho bệnh nhi sáng nay tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Đồng hành cùng hoạt động còn có bạn Nguyễn Thanh Nga (sinh viên Học viện Ngân Hàng - DynaGen khóa II).

Trong sáng ngày 1/4/2021, hơn 1000 ly sữa tươi dinh dưỡng đã được trao tới 138 bệnh nhi tại Khối Nhi của bệnh viện Châm cứu Trung ương. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình diễn ra trong sự tuân thủ các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch. Tuy vậy, những món quà nhỏ đong đầy yêu thương vẫn được trao tận tay bệnh nhi và người thân của các em.

Khối Nhi tại Bệnh viện bao gồm Khoa liệt trẻ em, Khoa nhi, Khoa bại não và Khoa điều trị, chăm sóc trẻ em tự kỷ. Đa phần bệnh nhi tại đây đều điều trị nội trú, có tình trạng bệnh nặng, đòi hỏi thời gian chữa trị dài ngày. Trong số đó có nhiều bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần.

“Không chỉ là hoạt động tình nguyện, mình còn được hiểu hơn về hoàn cảnh của các em nhỏ đang điều trị tại đây. Mình thật sự cảm phục sự kiên cường và dũng cảm của các em” - Bạn Nguyễn Thanh Nga chia sẻ.

Mỗi lần cùng đồng hành trao tặng sữa với các TNV, Quỹ VTVV lại có thêm động lực duy trì những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Quỹ VTVV mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm và các bạn trong thời gian sắp tới.