Đang gửi...
  • Các dự án trong Sáng kiến vì Cộng đồng khóa II
25/06/2022Chương trình DynaGen - Live United là chương trình phát triển thanh niên do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Viện Nghiên Cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - Live United Việt Nam triển khai. Chương trình được tài trợ bởi Ngân hàng TMCP Bắc Á và Shinhan Square Bridge Việt Nam.

“Nhờ tham gia Sáng kiến vì cộng đồng, mình và các bạn sinh viên DynaGen có cơ hội hiện thực hóa những dự án cá nhân đã ấp ủ từ lâu, đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng” - chia sẻ của bạn Tạ Bích Loan, thành viên dự án Live Your Dream khóa II.

Sáng kiến vì Cộng đồng là một hoạt động thường niên DÀNH RIÊNG cho cộng đồng sinh viên của DynaGen nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Năm nay, các thành viên DynaGen - Live United cũng sẽ có CƠ HỘI nhận hỗ trợ tài chính và kỹ thuật lên đến 45.000.000 đồng để triển khai các sáng kiến của mình.

Cùng tìm hiểu những sáng kiến được triển khai bởi các bạn DynaGen khóa II nhé!

1. Dự án Live Your Dream

Dự án nhằm mục đích hỗ trợ và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng liên quan đến học bổng trao đổi, học bổng bậc thạc sĩ với mong muốn giúp đỡ và hiện thực hóa giấc mơ du học các ngành Xã hội của sinh viên. Hai mục tiêu chiến lược xuyên suốt của dự án là:

- Cung cấp và chia sẻ những thông tin và kiến thức về học bổng du học, trao đổi ngắn hạn và quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

- Cung cấp những kiến thức và kỹ năng liên quan như: kỹ năng học tập và làm việc hiệu quả, phương pháp nâng cao khả năng ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa, v.v... nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực và phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, Dự án sẽ tổ chức một số hoạt động như tổ chức workshop chia sẻ kinh nghiệm, chương trình mentoring giúp sinh viên nâng cao năng lực và hoàn thiện hồ sơ nhằm truyền cảm hứng và động lực giúp các bạn đến gần hơn với ước mơ đi du học.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/lyd.bydreamies 

2. Dự án Becoming U

Lấy tên gọi “InsightU”, dự án hy vọng có thể dùng cái nhìn sâu sắc từ chính bản thân mình trước, sau đó là những điểm tương đồng với sinh viên về việc làm thế nào để lãnh đạo bản thân. Thông qua dự án BecomingU mọi người sẽ có sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải để cùng nhau tìm ra cách giải quyết.

Dự án là các chuỗi các video, hình ảnh, bài viết được lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện có thật. Thông qua Page, các bạn sinh viên nói riêng và người dùng mạng xã hội facebook nói chung cũng có thể tiếp cận được dự án. Qua đó có thể lan tỏa được những thông điệp tốt đẹp một cách xa và nhanh nhất.

Thông tin chi tiết tại: https://www.facebook.com/BecomingU2021

Bạn đã biết rõ hơn Sáng kiến vì Cộng đồng sẽ diễn ra như thế nào chưa nhỉ? Nhanh tay đăng ký trở thành sinh viên DynaGen để có cơ hội hiện thực hóa những sáng kiến của mình ngay thôi nào!

  • LINK ĐĂNG KÝ: https://forms.gle/nyNEbMWtkKCwk9M1A

  • Hạn chót nhận hồ sơ: 30/6/2022

  • Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng gửi về email: dynagen.liveunited@gmail.com