Đang gửi...
15/05/2019Kể từ khi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) được thành lập (năm 2014) tới nay, Ngân hàng TMCP Bắc Á luôn đồng hành với từng sự kiện, từng chương trình của Quỹ. Một trong những hoạt động nổi bật trong năm 2019 Ngân hàng vô cùng vinh dự và tự hào được tài trợ là “Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative”.

Theo số liệu báo cáo từ Phòng Tuyển dụng - Khối Nhân sự - Ngân hàng TMCP Bắc Á, mỗi năm ngân hàng nhận khoảng 4000 hồ sơ ứng tuyển, trong đó hơn 70% là hồ sơ của các bạn sinh viên mới ra trường. Rất nhiều các vị trí trong ngân hàng hiện tại chỉ yêu cầu tuyển sinh viên mới ra trường như Giao dịch viên, Chuyên viên Quan hệ Khách hàng, Chuyên  viên Hỗ trợ Tín dụng… Hơn nữa, với mức độ phát triển và mở rộng mạng lưới của BAC A BANK liên tục trên phạm vi cả nước, cơ hội vào làm việc tại ngân hàng rất rộng mở đối với các bạn sinh viên.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc tuyển dụng sinh viên vào các vị trí trên lại rất khó khăn. Một số nguyên nhân có thể dễ dàng nhận thấy đó là: Chương trình giáo dục bậc đại học trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung cung cấp kiến thức lý thuyết  khá xa rời thực tiễn. Mặt khác, trong quá trình học, sinh viên ít có cơ hội tiếp cận thực tế nên khi xin việc, các tân cử nhân hầu như không hình dung ra được công việc của vị trí ứng tuyển cụ thể gì. Trước khi ứng tuyển, thậm chí nhiều bạn còn không biết để làm được công việc này, mình cần phải có  kiến thức gì, kỹ năng nào, thái độ ra sao và không tự đánh giá được mình đã có những năng lực gì và cần nâng cao kỹ năng nào để có thể tiếp nhận và hoàn thành được công việc. Chính vì vậy, mặc dù yêu cầu tuyển dụng cho nhiều vị trí không cao nhưng rất ít bạn sinh viên mới ra trường được lựa chọn.

Với mục tiêu hoạt động nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng mà các em có thể không được học trên ghế nhà trường, giúp sinh viên trở nên năng động, nhanh nhạy hơn trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/ sự nghiệp, và thích nghi tốt hơn trong môi trường xã hội, chúng tôi nhận thấy DynaGen Initiative sẽ giúp xóa đi khoảng cách giữa yêu cầu năng lực của công việc với năng lực thực tế của sinh viên, giúp sinh viên đánh giá được mức độ phù hợp của mình với công việc, tự tin ứng tuyển, tăng khả năng trúng tuyển và nhanh chóng bắt kịp với công việc và hòa nhập với môi trường, văn hóa công sở. Các doanh nghiệp rất cần ứng viên tự tin, nhiệt huyết và đủ năng lực như vậy. DynaGen không chỉ hỗ trợ sinh viên mà đồng thời đã tạo nguồn lực tuyển dụng phù hợp, bền vững cho doanh nghiệp.

Thấm nhuần tinh thần nhân văn, hành động vì những mục đích cao đẹp và luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội của nữ doanh nhân Thái Hương, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, đến với chương trình này, ngân hàng Bắc Á không chỉ tài trợ học bổng cho sinh viên mà còn sẵn sàng cử các cán bộ quản lý các cấp tới chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tới thực tập tại ngân hàng. Đồng thời Ngân hàng cũng mong muốn hướng sinh viên tới những hoạt động nhân văn, thiện nguyện vì cộng đồng, vì cuộc sống tốt đẹp của con người.

Chắc chắn với mục tiêu cao đẹp của chương trình, với nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cố vấn và ban huấn luyện, với sự đồng hành tận tâm của các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các đơn vị truyền thông, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative sẽ tạo ra những đóng góp có ý nghĩa và thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ của bà Trần Hương Giang - Phó giám đốc Khối Nhân sự Bac A Bank.