Đang gửi...
  • 8 CÂU HỎI PHỎNG VẤN THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH TRẢ LỜI GHI ĐIỂM
18/11/2020Khi ứng tuyển cho một vị trí công việc, vòng phỏng vấn sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn có sự chuẩn bị trước!

Nhà tuyển dụng luôn đưa ra những câu hỏi cơ bản để tìm hiểu ứng viên của mình. Chuẩn bị trước câu trả lời sẽ giúp các bạn có thêm tự tin apply bất cứ công việc nào.

Dựa trên trang viết của HR Insider - Vietnamworks, DynaGen đã tổng hợp ra 8 câu hỏi thường gặp nhất và cách trả lời tốt nhất.

1. “Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân”
Để trả lời tốt câu hỏi phỏng vấn xin việc này, bạn cần đưa ra khái quát những thông tin về cá nhân có liên quan, hữu ích cho vị trí mà mình ứng tuyển như: công việc hiện tại, trình độ học vấn, mục tiêu sự nghiệp,… Bạn nên cân nhắc giới thiệu bản thân theo trình tự thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như gói gọn trong tối đa 2 phút.
 

2. “Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?”
Điểm mạnh: Chọn lọc 2 – 3 điểm nổi bật của mình, có liên quan đến công việc để giới thiệu cùng với một vài ví dụ cụ thể.
Điểm yếu: Bạn hãy lựa chọn 1 – 2 vấn đề mà bản thân thật sự chưa tốt để chia sẻ. Và đừng chỉ dừng lại ở việc nói về điểm yếu của bản thân mà hãy chia sẻ thêm về cách bạn sẽ cải thiện nó trong tương lai. Chẳng hạn như, điểm yếu của bạn là rất ngại khi phải nói chuyện trước đám đông, vì thế trong thời gian gần đây bạn đã tham gia một vài câu lạc bộ nhỏ với vai trò một người chia sẻ để khắc phục khả năng của mình.

3. “Mục tiêu của bạn khi tìm đến vị trí này?”
Với câu hỏi này, bạn cần chia rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Với mục tiêu ngắn hạn, hãy nói rằng bạn mong muốn tìm được một công việc có thể khiến bạn phát huy tối đa thế mạnh và kinh nghiệm đang có. Bên cạnh đó, bạn cũng mong muốn được đóng góp công sức vào sự phát triển của công ty.
Với mục tiêu dài hạn, bạn cần có cái nhìn rộng hơn. Có thể đó là trở thành mẫu người mà bạn muốn hướng tới hoặc bạn muốn tạo nên sự khác biệt trong sự nghiệp của mình và làm những điều khiến bản thân, gia đình tự hào…
 

4. “Bạn biết gì về vị trí này hoặc công ty, tổ chức này?
Hãy là người chủ động tìm hiểu thông tin về công ty và đọc kỹ mô tả công việc trước buổi phỏng vấn, liệt kê những điều bản thân còn thắc mắc trong công việc lẫn cả văn hóa công ty để có thể trao đổi thêm với nhà tuyển dụng.

5. “Bạn biết đến thông tin ứng tuyển của chúng tôi từ đâu?”
Có vẻ như đây là một câu hỏi có nhiều ý nghĩa đối với nhà tuyển dụng hơn với ứng viên. Tuy nhiên, đừng chỉ trả lời là bạn nghe người thân, bạn bè giới thiệu hay thông qua một website tìm việc trực tuyến mà hãy chia sẻ đến sự hứng thú của bản thân khi đọc được bản mô tả công việc hay văn hóa công ty.

6. “Vì sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?”
Phương pháp tốt nhất để trả lời câu hỏi phỏng vấn này là đi thẳng vào vấn đề, nhấn mạnh đến việc bạn đã tìm hiểu vị trí này ra sao và ưu điểm tính cách của bản thân phù hợp như thế nào. Bạn đừng quên đề cập đến ít nhất một kỹ năng mềm bên cạnh tính cách, có liên quan đến công việc, để nhà tuyển dụng có nhiều hơn một khía cạnh đánh giá năng lực của bạn.

7. “Hãy mô tả về công việc/kinh nghiệm cũ của bạn? Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”
Đối với câu hỏi này, bạn cần phải có một câu trả lời thật ngắn gọn, rõ ràng và mang tính tích cực. Miêu tả những công việc bạn đã từng làm, nhắc đến những nhiệm vụ hoặc kỹ năng bạn đã học được để hỗ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn nên tránh những lý do nghỉ việc như do cấp trên, đồng nghiệp, và tập trung chia sẻ về các dự định phát triển sự nghiệp cá nhân.

8. “Hãy kể về một tình huống khó khăn bạn từng phải trải qua”
Một trong những cách trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là áp dụng phương pháp STAR: Tình huống – Nhiệm vụ – Hành động – Kết quả. Chia sẻ về vấn đề bạn gặp phải, vai trò của bạn và những thành quả mà bạn đạt được sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những cố gắng, nỗ lực mà bạn đã bỏ ra.