Đang gửi...
  • 6 cách để học trực tuyến hiệu quả giữa đại dịch Covid-19
16/04/2020Học trực tuyến sẽ trở thành giải pháp lý tưởng của nhiều người nếu biết tận dụng những tiện lợi mà nó mang lại.

Hình thức học online đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19, hình thức học trực tuyến lại càng được phát huy và là giải pháp cho ngành giáo dục.

Tuy nhiên, để tận dụng ưu điểm của phương pháp học này và đạt hiệu quả cao trong học tập, bạn hãy lưu ý 6 nguyên tắc dưới đây.

  1. Sắp xếp thời gian hợp lý và nghiêm túc thực hiện

 Bạn nên sắp xếp theo lịch học của giáo viên hay thiết lập một kế hoạch thời gian biểu phù hợp và đề ra những nội quy nghiêm khắc cho bản thân. 

  1. Chuẩn bị bài trước buổi học

Để buổi học không bị gián đoạn, dễ dàng tập trung và tiếp thu bài tốt hơn, trước mỗi buổi học bạn nhớ xem sơ lược bài giảng và nội dung của bài học. 

  1. Ghi chép thường xuyên

Những kiến thức được ghi chép lại sẽ là dữ liệu quý, thông tin hữu ích giúp bạn ghi nhớ bài học và dễ dàng ôn luyện cho thi cử. 

  1. Tạo thói quen học tập mỗi ngày với tinh thần thoải mái

Việc học tập trở thành thói quen sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, không bị áp lực và trở nên lười biếng.  Hãy lên mạng, vào bài học mỗi ngày để học tập khi có thời gian rảnh để hình thành thói quen.

  1. Tự giác và quyết tâm cao độ

Bạn cần có một quyết tâm cao độ để loại bỏ những cám dỗ xung quanh, một tinh thần tự giác học tập, làm bài tập để không trì trệ, bỏ bê bài vở. 

  1. Tăng cường tương tác để việc học không nhàm chán

  Hãy thử chủ động chia sẻ kiến thức và chịu khó tương tác trong từng buổi học thông qua trao đổi nhóm hay liên hệ thầy cô giải đáp khi có thắc mắc, bạn sẽ nhận thấy một khối kiến thức khổng lồ được “hấp thụ” dễ dàng trong đầu.

Việc học bao giờ cũng cần nỗ lực và kiên trì. Hãy áp dụng những gợi ý trên để đạt được lợi ích tối đa khi học trực tuyến nhé! 

Nguồn: kinhtemoitruong.vn