Đang gửi...
  • 5 lý do bạn nên trở thành thành viên của dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment”
04/03/2020Rất nhiều cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên nếu trở thành thành viên của dự án phát triển cộng đồng, được tài trợ bởi một tổ chức quốc tế.

Dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment”  là 1 trong 13 sáng kiến của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhận được tài trợ của Asia - Pacific Media Grants 2020 (Earth Journalism Network). Dự án nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, đồng thời tạo ra những thay đổi tích cực trong chính sách về môi trường của chính phủ và doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững.

Cùng khám phá 5 lý do bạn nên cân nhắc để trở thành thành viên của dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment”.

1. Cơ hội được tham gia các khóa tập huấn kỹ năng do những chuyên gia giàu kinh nghiệm giảng dạy

3 khóa đào tạo sẽ được tổ chức dành riêng cho các thành viên của dự án với các chủ đề: Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm; Cách vận hành hiệu quả một kênh truyền thông xã hội về các vấn đề môi trường; Kỹ năng viết tin tức/ bài viết (bao gồm cả nội dung và hình thức).

Giảng viên của các khóa đào tạo là những chuyên gia đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, truyền thông và báo chí, đến từ các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan báo chí đầu ngành và giảng viên của các trường đại học.

2. Cơ hội thể hiện bản thân và đóng góp cho xã hội

Trong quá trình tham gia dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment”, những kỹ năng mà bạn đã được đào tạo sẽ được áp dụng vào thực tế để tạo nên những sản phẩm truyền thông về môi trường như các bài viết đưa tin, bài viết chuyên sâu, video, poster tuyên truyền, cổ động,... 

Ngoài ra, việc kết nối mạng lưới sinh viên nhiều trường đại học tạo nên một cộng đồng vì môi trường sẽ mang lại tiếng nói mạnh mẽ trong xã hội, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường.

3. Tiếp cận môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp

Trong quá trình tham gia dự án, bạn sẽ được làm việc tại văn phòng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tối thiểu 8 tiếng/tuần. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, kinh nghiệm làm việc tại môi trường thực tế - điều mà không phải bất cứ ai cũng được trải nghiệm khi còn là sinh viên.

Những chuyên gia tại Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ tham vấn về chuyên môn, hỗ trợ và định hướng để các bạn có thể phát huy hết năng lực và khả năng của bản thân.

4. Cơ hội giao lưu, học hỏi với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực báo chí, môi trường và truyền thông

Dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment” huy động được nhiều chuyên gia về lĩnh vực môi trường như các nhà hoạch định chính sách, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội và các doanh nghiệp.... Ngoài việc được các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn trong các buổi tập huấn, bạn còn được tham gia đối thoại trực tiếp với các chuyên gia trong 3 cuộc đối thoại mở do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức. Do vậy, nếu trở thành thành viên chính thức của dự án, bạn có thể chủ động tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức từ nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

5. Được nhận phụ cấp và Giấy chứng nhận tham gia dự án

Không chỉ nhận được những cơ hội kể trên, thành viên của dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment” còn được nhận phụ cấp trong 11 tháng, bao gồm: phụ cấp cố định 1.400.000VNĐ/người/tháng; phụ cấp  xăng xe, điện thoại: 400.000VNĐ/người/tháng. Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ chi phí ăn, ở, đi lại cho các chuyến đi thực địa ngoại tỉnh để thu thập thông tin theo định mức của dự án. Đây là khoản hỗ trợ để các bạn tham gia dự án có nhiều điều kiện để phát triển và đóng góp vào hoạt động vì môi trường.

Ngoài ra, với Giấy chứng nhận tham gia dự án phát triển cộng đồng được tài trợ bởi một tổ chức quốc tế, bạn sẽ có một bước đệm vững chắc để vươn tới những mục tiêu lớn trên con đường lập thân, lập nghiệp.


5 lý do trên đã đủ thuyết phục bạn trở thành thành viên của dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for environment” chưa? Nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trước 17h00 ngày 10/03/2020 nhé. 

Thông tin đăng tuyển tại đây.