Đang gửi...
  • 3 LỖI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ DYNAGEN INITIATIVE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
07/05/20193 lỗi thường gặp nhất khi ứng viên đăng ký DynaGen Initiative liên quan tới số lượng từ của 4 bài luận và việc tải lên các file giấy tờ chứng nhận. Tìm hiểu thêm các vấn đề này và tìm cho bạn cách xử lý phù hợp nhất nhé!

1. Bài luận vượt quá 400 từ

4 bài luận ngắn mà DynaGen Initiative đưa ra lần lượt có nội dung là:

  • Theo bạn, đâu là những thách thức đối với sinh viên trong quá trình học tập, tìm kiếm làm việc và tạo dựng sự nghiệp? Cần có những giải pháp nào để giải quyết những thách thức này?

  • Điều gì khiến bạn quan tâm đến DynaGen Initiative? Sáng kiến này sẽ giúp gì cho bạn trên con đường học tập và lập nghiệp?

  • Bạn mong đợi mình sẽ trở thành một người như thế nào trong tương lai? Các kế hoạch của bạn cho sự nghiệp trong 5 năm, 10 năm và 20 tới là như thế nào?

  • Bạn có thể và sẽ làm những gì để thể hiện mình là một người sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng và chia sẻ vì cộng đồng? Nếu được lựa chọn tham gia chương trình, sau này bạn có thể và sẽ làm những gì để đóng góp cho DynaGen Initiative và các bạn tân sinh viên tham gia DynaGen Initiative?

Mỗi bài luận ngắn yêu cầu ứng viên trả lời trong tối đa 2000 ký tự, bao gồm cả dấu cách, tương đương với khoảng 400 từ. Để kiểm tra được số lượng từ, bạn có thể sử dụng công cụ đếm số từ ở Microsoft Word hoặc Google Tài liệu.

Nếu số từ đạt yêu cầu 400 từ nhưng website vẫn báo lỗi, bạn có thể upload câu trả lời lên một trang web cho phép lưu dữ liệu (ví dụ: Google Drive) và gửi đường link dẫn đến tài liệu vào phần câu trả lời bài luận trên trang http://dynagen.vitamvocviet.vn/apply.

Lỗi vượt quá số từ quy định mà nhiều ứng viên gặp phải

2. Chỉ tải lên được 1 file giấy chứng nhận

Nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng: “Em có nhiều giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội - cộng đồng, nghiên cứu khoa học nhưng chỉ tải lên được 1 file duy nhất khi đăng ký. Có cách nào để gửi được nhiều file không ạ?”

Cách xử lý đơn giản nhất và cũng để thuận tiện cho ban thư ký DynaGen Initiative khi xử lý hồ sơ là bạn sử dụng các phần mềm để ghép các file lại với nhau. Ví dụ:

  • Sử dụng Microsoft Word để ghép các ảnh lại với nhau rồi xuất sang file pdf.

  • Sử dụng phần mềm trực tuyến như https://smallpdf.com để ghép các file pdf lại với nhau.  

Sau đó bạn tải file tổng hợp này lên phần Giấy chứng nhận thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội - cộng đồng (bản scan hoặc ảnh chụp). Lưu ý dung lượng file tối đa là 5MB và chúng tôi chỉ chấp nhận file ở dạng .PDF, .JPG, .PNG.

3. Thiếu các file giấy tờ cần thiết

Để hoàn thiện hồ sơ và gửi thành công, ứng viên cần lưu ý tải lên các file giấy tờ cần thiết sau:

  • Giấy tờ tùy thân (bản scan hoặc ảnh chụp thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu và thẻ sinh viên)

  • Giấy giới thiệu/tiến cử của khoa/trường học, cơ sở cộng tác/thực tập và cá nhân có uy tín (bản scan hoặc ảnh chụp)

  • Giấy chứng nhận thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội - cộng đồng (bản scan hoặc ảnh chụp)

Nếu bạn có đủ 3 loại giấy tờ này, đừng bỏ sót file nào. Đây là cơ sở rất tốt để DynaGen Initiative tìm hiểu về bạn.

Tuy nhiên, để tạo thuận lợi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký, các bạn sinh viên sẽ được tạm miễn "Giấy giới thiệu của khoa/trường học hoặc của cơ sở cộng tác/thực tập hoặc của cá nhân có uy tín""Giấy chứng nhận thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội - cộng đồng". Các giấy tờ này các bạn sinh viên có thể bổ sung sau khi trúng tuyển vòng phỏng vấn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào khác trong quá trình đăng ký hồ sơ xét tuyển Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên DynaGen Initiative, đừng ngần ngại inbox cho chúng tôi qua fanpage https://www.facebook.com/dynagenvietnam/ để nhận được sự hướng dẫn tận tình nhất!

Thông tin chi tiết về dự án xem tại: http://dynagen.vitamvocviet.vn

Hạn chót đăng ký: 17h00 ngày 31/05/2019